mem ơi giúp với

K

khuong123170

A

alonely_pro2010

mNaOH=20.4:100=0,8 g => nNaOH=0,02 mol
=> n[TEX]Na^{+}[/TEX] = 0,02 mol ; n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,02 mol
số mol [TEX]H^{+}[/TEX] vừa đủ để trung hòa hết [TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,02 mol
n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = 0,5.n[TEX]H^{+}[/TEX] = 0,01 mol
n[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = n[TEX]H_2SO_4[/TEX] = 0,01 mol
Vdd[TEX]H_2SO_4[/TEX]= 0,01:0,2 = 0,05 (l) = 50 ml
=> mdd[TEX]H_2SO_4[/TEX] = 50.1,02= 51 g
mdd sau p.ư= 20 + 51 = 71 g
dd sau p.ư có [TEX]Na_2SO_4[/TEX] : 0,01 mol = 1,42 g
=> C%[TEX]Na_2SO_4[/TEX] = 1,42.100:51=3%
 
A

ahcanh95

C% = 1.42 / 71 mới đúng chứ nhỉ?

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom