Toán 9 Mẹ mang 1,8 tạ trái cây ra chợ bán

trungsmile

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
63
2
11
21
Cao Bằng
Vĩnh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mẹ mang 1,8 tạ trái cây ra chợ bán. Từ sáng đến 10 giờ mẹ bán được 80kg với giá 10000đồng/kg. Mẹ quyết định giảm giá 20%/1kg để bán thêm 60kg nữa. Lúc này mẹ muốn về sớm nên số trái cây còn lại mẹ quyết định giảm thêm 50% so với giá đã giảm và mẹ đã bán hết trái cây trước 12 giờ trưa.
a. Hãy tính xem mẹ thu về bao nhiêu tiền.
b. Nếu giá gốc của trái cây là 5000đồng/kg thì mẹ lời hay lỗ bao nhiêu?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Mẹ mang 1,8 tạ trái cây ra chợ bán. Từ sáng đến 10 giờ mẹ bán được 80kg với giá 10000đồng/kg. Mẹ quyết định giảm giá 20%/1kg để bán thêm 60kg nữa. Lúc này mẹ muốn về sớm nên số trái cây còn lại mẹ quyết định giảm thêm 50% so với giá đã giảm và mẹ đã bán hết trái cây trước 12 giờ trưa.
a. Hãy tính xem mẹ thu về bao nhiêu tiền.
b. Nếu giá gốc của trái cây là 5000đồng/kg thì mẹ lời hay lỗ bao nhiêu?
Đổi 1,8 tạ =180 kg
Số tiền bán lần 2 là 10000.(100-20)%=8000(đồng)
số tiền lần 3 bán là 8000.(100-50)%=4000(đồng)
Số tiền mẹ thu về là
10000.80+8000.60+(180-80-60).4000=1440000(đồng)
b,số tiền mẹ bỏ ra là 5000.180=900000(đồng)
Vậy mẹ lời 1440000-900000=540000(đồng)
 
Top Bottom