Mẹ có thể hiểu con hơn ko?

Thảo luận trong 'Dành cho Ba Mẹ!' bắt đầu bởi tvxqfighting, 19 Tháng năm 2011.

Lượt xem: 1,598

 1. tvxqfighting

  tvxqfighting Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Ước gì mẹ của con có thể đọc được những gì con viết ngày hôm nay!
  Mẹ à, hồi trước có lần mẹ nói với con là ko được yêu đương khi chưa đến tuổi lớn, nhưng con đã làm trái với ý mẹ. Con chuyển thư trong lớp nói về việc mà con đã làm trái ý mẹ đó và mẹ đọc được, mẹ hỏi con rằng đây là ai. Con đã trót lỡ nói dối mẹ rằng con ko biết vì nếu con thú nhận với mẹ sự thật thì chắc chắn hậu quả sẽ vô cùng to lớn. Con biết mẹ lo cho con, mẹ yêu thương con nhiều lắm, mỗi lúc mẹ mắng con cũng chỉ vì mẹ thương con muốn cho con nên người mà thôi. Nhưng làm như thế, con nghe lời mẹ, mẹ muốn hiểu hết con cũng ko có nghĩa là mẹ xâm nhập vào đời tư của con. Có những lần mẹ đọc nhật kí của con, đó là nhật kí cơ mà, chỉ có nhật kí thì con mới có thể nói những điều mà mọi người ko biết. Mẹ đọc nhật kí của con, mẹ đọc tin nhắn của con mà trong khi đấy đến bố-khi bố cầm vào điện thoại của con, bố còn biết tôn trọng và bỏ qua phần tin nhắn. Mẹ bảo rằng cái điện thoại ấy vẫn còn là của mẹ, mẹ chưa thể cho con được nên ko đc nhắn tin lung tung, mẹ quản hết. Rồi một hôm thầy giáo dạy tiếng anh của con doạ sẽ cài đặt chương trình đọc tin nhắn từ máy con vào máy mẹ. Con rất rất phản đối điều này. Trẻ con thì sao hả mẹ? Trẻ con thfi vẫn có quyền được giữ những bí mật riêng tư của mình chứ. Giá như mẹ của con có thể hiểu con hơn, có thể làm cho con kể đc những bí mật của mình ra như mẹ của bạn BL lớp con thì hay biết mấy...Tình cảm của tuổi mới lớn thì làm sao cấm đc hả mẹ? Chỉ cần đó là tình cảm trong sáng, con ko làm gì có tội là được.
  Dù sao thì con vẫn yêu mẹ nhất ! :x~ :x~
   
 2. Mẹ e cũng thế
  chán ko để đâu cho hết đc
  mà chuyện yêu đương thì làm sao mà cấm???
  vô lí hết sức :confused::confused::confused:
   
 3. donga7dx

  donga7dx Guest

  cấm vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập.. Mình cũng đâu muốn nhưg mà tự dưng nó đến thì phải chấp nhận thôi.. hì.
   
 4. socbonghong

  socbonghong Guest

  Cũng biết tình cảm không thể cấm được. Nhưng nếu vương vấn chuyện tình cảm thì sẽ khó lòng học tập tốt được. Ngoài ra ở tuổi học sinh , còn ngây thơ, không hiểu hết sự lừa lọc của xã hội, nên cha mẹ giám sát chặt chẽ đâu có sai. Chỉ một tý lơ là của cha mẹ là học sinh chúng ta , nhất là bạn nữ có thể bị bán sang nước ngoài, bị bắt cóc và chịu nhiều thiệt thòi khác. Đừng ai trách mẹ, khi mẹ quan tâm, giám sát. Tất cả vì lo cho chúng ta mà thôi. Có bạn cầu mong có cha mẹ quan tâm, giám sát mà không được. Mong các bạn hiểu tấm lòng cha mẹ, mà cố gắng học tập cho tốt nhé. Chúc các bạn thành công.
   
 5. fany_unnie

  fany_unnie Guest

  đầu tiên là mẹ bạn cũng như phụ huynh thường ko cho con cái yêu đương ngay cái tuổi mới lớn này cũng đúng vì như bạn nói chỉ là muốn tốt cho bạn thôi .
  nhưng 1 điều rất bức xúc là việc đọc tn của con, cái này là vi phạm đời tư của con cái rồi TT

  đưa sách cd 12 cho mẹ đọc
   
 6. thithi111

  thithi111 Guest

  nếu mình là mẹ của bạn mình sẽ nói như thế này!

  con yêu của mẹ! mẹ rất yêu con và lo lắng cho con! mẹ sợ tất cả những thứ xấu xa bên ngoài ảnh hưởng đến con! mẹ sợ con mẹ rơi vào những sa ngã mà tuổi mới lớn gặp phải! vì vậy mẹ phải thực sự nghiêm khắc để nhắc nhở và dõi theo con từng ngày! con đã không thể hiểu mẹ hơn sao????
  ===>cuộc sống là vậy đó bạn!bạn nghĩ rằng mẹ ko hiểu được mình và bạn cũng ko hiểu được mẹ! thực sự là mẹ ko hiểu được những điều bạn nghĩ và muốn nói!nhưng người mẹ nào cũng rất thương con và lo lắng cho con!bạn yêu mẹ bạn thì hãy để một lúc nào đó hai mẹ con thẳng thắn và chân thành nói ra những điều bạn nghĩ và muốn nói!mẹ bạn ko khó đến vậy chứ? :):)
   
 7. domtomboy

  domtomboy Guest

  hjx. cậu có ước là mẹ cậu có thể đọc bài viết này:) thế sao không làm điều ước ấy thành hiện thực nhỉ;) không nói trực tip bằng lời được thì hãy viêt những điều mun nói oy gửi vao sdt of mẹ y?!!?? (mọi thứ đèu phải thẳng thàn vơi nhau, thì mọi người đều thấy thoải mái)
   
 8. kem nghj~ pa mẹ ai cung~ có nỗi khổ của riêng mjh` hết,ai cung~ mún cko con mjh` học giỏi,nhưng đôi luk pa mẹ k hỉu và pản thân minh` lại k thể ns ra,kem cug~ mún đk cug` mẹ tâm sự nhưng làm sao có thể đk,chỉ pjk nói ra nỗi lòng mjh` vao` ~ trag nhật kí hay blog ma` tkoi,kem cug~ ieu mẹ nhất,
   
 9. hitomebore

  hitomebore Guest

  Bạn này nói đúng này cô bé. Nếu không dũng cảm trực tiếp
  nói chuyện với mẹ được thì hãy viết cho mẹ một bức thư.
  Nếu mẹ bạn là người quan tâm đến hạnh phúc của con cái
  sẽ hiểu được tâm trạng của bạn thôi. hoặc là thế này nhé:
  Nếu mẹ bạn là người thích đọc sách thì bạn chịu khó bỏ một
  khoản tiền nhỏ chạy ra hiệu sách mua cuốn sách về "tâm lý
  tuổi mới lớn" về tặng mẹ kèm theo bức thư. Như vậy tôi nghĩ
  sẽ rất hiệu quả đấy.

  Chúc bạn thành công.
  Tuổi trâu phải mạnh mẽ dũng cảm lên nhé.:)>-
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY