Hóa 11 mCO2 - mH20

thuankieu.dongthap@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
44
26
21
22
Đồng Tháp

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Dạng này thường thấy khi đốt hợp chất hữu cơ và cho sản phẩm pứ cháy qua các bình pứ.
Với sp pứ cháy là CO2 và H2O:
- Nếu dẫn sp qua bình chứa H2SO4 đặc, sau đó dẫn qua bình chứa Ca(OH)2 thì khối lượng bình H2SO4 đặc tăng là mH2O (do H2SO4 đặc háo nước nên giữ nước lại); còn KL bình chứa Ca(OH)2 tăng là = mCO2 do CO2 pứ với Ca(OH)2 nên bị giữ lại trong bình chứa Ca(OH)2
-Nếu dẫn toàn bộ sp cháy qua bình chứa Ca(OH)2 chẳng hạn, thì KL bình tăng = mCO2 + mH2O (do lúc này cả CO2 và H2O đều bị giữ lại trong bình chứa Ca(OH)2), đối bài toán dẫn CO2 và H2O vào bình chứa Ca(OH)2/Ba(OH)2 thì người ta thường cho biết hoặc yêu cầu tính độ tăng hoặc giảm KL của dd trong bình nữa, đối với TH này thì:
+ m dd tăng = (mCO2 + mH2O) - mCaCO3(hoặc BaCO3)
+ m dd giảm = mCaCO3 (hoăcj BaCO3) - (mCO2 + mH2O)
 
Top Bottom