Mấy pro giải giùm mình 1 câu này

T

transonphuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn hỗn hợp gồm 0,2 mol SO2 và 0,3 mol CO2 với O2 , Tỉ khối của hỗn hợp khí đó so với H2 là 22,25 . Cho hỗn hợp khí thu được qua chất xúc tác và đun nóng thu được hỗn hợp khí mới có tỉ khối so với H2 là 356/15 . Hiệu suất quá trình chuyển hóa SO2 thành SO3 là ?
 
S

songvugia

Trộn hỗn hợp gồm 0,2 mol SO2 và 0,3 mol CO2 với O2 , Tỉ khối của hỗn hợp khí đó so với H2 là 22,25 . Cho hỗn hợp khí thu được qua chất xúc tác và đun nóng thu được hỗn hợp khí mới có tỉ khối so với H2 là 356/15 . Hiệu suất quá trình chuyển hóa SO2 thành SO3 là ?
Ta có Mtb= ( 0,2.64 + 0.3. 44 + a.32)/(0,2 + 0,3 + a) =44,5 => a=0,3 mol
Ta có : dX/dy=ny/nx=0,9375 => ny= 0,75 mol
Số mol khí giảm bằng số mol của SO2 tham gia phản ưng 0,8-0,75 = 0,05 mol
Do đó hiệu suất phản ứng: 0,05.100/0,2= 25%
 
T

transonphuoc

Hình như không có đáp án nào 25% cả bạn ơi 50% 60% 70% và 40%
Chắc mình nghĩ 0,05 đó là do O2 pứng 2SO2 + O2 --> SO3 nên có thể đáp án là 50%
 
Top Bottom