Máy phát điện

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ điện xoay chiều hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 200V thì sinh ra công suất cơ là 320W. Biết điện trở thuần của dây quấn động cơ là 20 ôm và hệ số công suất của động cơ là 0,89. Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong động cơ là:
A.4,4A
B.1,8A
C.2,5A
D.4A


Bài này dùng CT :[tex]U.I.cos\varphi=P_{ci}+I^2R[/tex].Nhưng mình không hiểu lắm về chỗ P hao phí của máy.Vì sao trong 1 đoạn mạch nếu tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch ấy thì [tex]P=U.I.cos\varphi=I^2.R[/tex] mà trong cái này lại là P hao phí?
 
T

thehung08064

Một động cơ điện xoay chiều hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 200V thì sinh ra công suất cơ là 320W. Biết điện trở thuần của dây quấn động cơ là 20 ôm và hệ số công suất của động cơ là 0,89. Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong động cơ là:
A.4,4A
B.1,8A
C.2,5A
D.4A


Bài này dùng CT :[tex]U.I.cos\varphi=P_{ci}+I^2R[/tex].Nhưng mình không hiểu lắm về chỗ P hao phí của máy.Vì sao trong 1 đoạn mạch nếu tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch ấy thì [tex]P=U.I.cos\varphi=I^2.R[/tex] mà trong cái này lại là P hao phí?

Cái UIcosphi là của dòng điện,còn cái I^2.R là của động cơ bạn à.khác nhau chứ bạn
 
M

m4_vu0ng_001

Một động cơ điện xoay chiều hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 200V thì sinh ra công suất cơ là 320W. Biết điện trở thuần của dây quấn động cơ là 20 ôm và hệ số công suất của động cơ là 0,89. Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong động cơ là:
A.4,4A
B.1,8A
C.2,5A
D.4A


Bài này dùng CT :[tex]U.I.cos\varphi=P_{ci}+I^2R[/tex].Nhưng mình không hiểu lắm về chỗ P hao phí của máy.Vì sao trong 1 đoạn mạch nếu tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch ấy thì [tex]P=U.I.cos\varphi=I^2.R[/tex] mà trong cái này lại là P hao phí?
UIcosphi là của mạch điện,còn I^2*R là công suất do động cơ tỏa nhiệt ra,cho nên công suất động cơ không bao giờ bằng công suất mà mạh điện cấp cho nó
 
D

darknigh93

Bạn nói rõ hơn đc không? Trong động cơ điện ngoài R ra còn có gì nữa vậy để có hệ số công suất?
 
V

vinh12d

Trong động cơ điện xoay chiều, có các thành phần tích lũy năng lượng như cuộn cảm và tụ điện nên tạo ra sự lệch pha giữa u và i nên có hệ số công suất.
( Trích wikipedia.org)
 
Top Bottom