máy phát điện xoay chiều

N

nhoklokbok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy, em không phân biệt được công suất tiêu thụ của động cơ hay cường độ dòng điện của các tải...............đại loại là em lộn tùng phèo, ví dụ qua các bài sau, mong thầy giải thích giúp em :
bài 1: một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc theo hình sao, Ud=381, Id=20 A, và hệ số công suất trong mỗi động cơ = 0,8. hỏi công suất tiêu thụ của động cơ là?
tại sao lấy Up, Ip, tính được công suất rồi lại phải chia cho 3 nữa ạ, em ko hiểu đoạn này???:(, mà hỏi công suất đi qua động cơ tức là đi qua Up ạ?
bài 2: một máy phát điện xoay chiều mắc hình sao có Up=127, f=50Hz, người ta đưa dòng 3 pha này vào 3 tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có R=15 ôm , L= 51,3 mH. cường độ dòng điện đi qua mỗi tải là?
bài này em không hiểu, em tính ra 5,7 A nhưng phải nhân với căn 3 nữa mới đúng đáp án.:(
 
N

n0vem13er

câu 1 :
mình không hiểu ý bạn lắm nhưng mà trong cách mắc hình sao ta có:
Ud = \sqrt{3}.Up vậy U trên mỗi pha = 220V
Id = Ip = 20A
vậy công suất trên mỗi pha = Ip.Up.cos\varphi = 3520W
=> công suất trên cả động cơ hay công suất của cả 3 pha là = 3.3520W
câu 2 :
bạn nhầm Ip mới = 5.7, còn I trên tải = 10. I tải chính là I dây
Vì tải là cái dây nối từ chỗ hình sao đến chỗ mắc hình tam giác mà :)
4289423833_e1d2067736.jpg
 
N

nhoklokbok

câu 1 :
mình không hiểu ý bạn lắm nhưng mà trong cách mắc hình sao ta có:
Ud = \sqrt{3}.Up vậy U trên mỗi pha = 220V
Id = Ip = 20A
vậy công suất trên mỗi pha = Ip.Up.cos\varphi = 3520W
=> công suất trên cả động cơ hay công suất của cả 3 pha là = 3.3520W
câu 2 :
bạn nhầm Ip mới = 5.7, còn I trên tải = 10. I tải chính là I dây
Vì tải là cái dây nối từ chỗ hình sao đến chỗ mắc hình tam giác mà :)
4289423833_e1d2067736.jpg
cảm ơn bạn nhé, mình hiểu rồi:)
còn bài 2...................trong tài liệu bài giảng thầy Hùng có ví dụ: hỏi cường độ dòng điện trên mỗi tải thì được giải là:
cường độ dòng điện trên mỗi tải (hay trên mỗi pha) tiêu thụ, thầy mở ngoặc I tải là I pha................................
thế là Ip hay Id đây chài****************************????:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
N

n0vem13er

Trong bài đấy là mắc hình sao hay hình tam giác, nếu mắc hình tam giác thì I trên tải = Ipha = Idây
 
N

n0vem13er

không, cũng đơn giản thôi mà
Idây chính là Itải
trong cách mắc tam giác Idây = Itải = [TEX]\sqrt{3}[/TEX].Ipha
trong cách mắc hình sao Idây = Itải = Ipha
 
Top Bottom