MÁy phÁt ĐiỆn xoay chiỀu-giÚp em gẤp nha!

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch RLC .Bỏ qua đei65n trở dây nối ,coi từ thông cực đại gửi qua các cuộn dây của máy phát không đổi.Khi máy phát quay với tốc độ n vòng /phút thì công suất tiêu thụ là P,hệ số công suất là [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX].Khi máy phát quay với tốc độ n(vòng/phút)thì công suất tiêu thụ điện là 4P.Khi máy phát quay với tốc độ [TEX]\sqrt{2}[/TEX]n vòng/phút thì công suất tiêu thụ điện của máy phát là?
cho em cảm ơn trước nhé!
 
L

linh110

Nối hai cực của một máy phát điện xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch RLC .Bỏ qua đei65n trở dây nối ,coi từ thông cực đại gửi qua các cuộn dây của máy phát không đổi.Khi máy phát quay với tốc độ n vòng /phút thì công suất tiêu thụ là P,hệ số công suất là [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX].Khi máy phát quay với tốc độ n(vòng/phút)thì công suất tiêu thụ điện là 4P.Khi máy phát quay với tốc độ [TEX]\sqrt{2}[/TEX]n vòng/phút thì công suất tiêu thụ điện của máy phát là?
cho em cảm ơn trước nhé!

đề như vậy mn sao giải được .Mình sửa lại đề thế này Khi máy phát quay với tốc độ 2n(vòng/phút)thì công suất tiêu thụ điện là 4P
Cách làm thui nhá : Khi quay n vong/p thì cos phi =1/căn 2=> Z =can 2 R (*)=> lZL-ZCl=R(1)
Khi quay 2n vòng/p => U tăng 4 , P tăng 4 => Z ko đổi => (2Zl-ZC/2)^2=R^2(2)
(1)(2) => ZC=2ZL=2R
Khi tăng căn 2 n vòng/p => U tăng can 2 , Z^2=R^2 +( can 2 R-2/căn 2 R)^2=R^2 => Z=R
Từ (*) => Z giảm căn 2 + U tăng can 2 => I tăng 2 => I^2 tăng 4 => P'=I'^2.R=4I^2R=4P
=> công suất =4P
 
Top Bottom