mấy pác giúp dùm em nhỏ bài này

S

solitaire_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để hòa tan hoàn toàn 2.32g hh : Fe, Fe2o3, Fe3O4( trong đó s mol FeO, Fe2O3 = nhau) cần dùng vừa đV lít dd HCl 1M. Giá tr V ?

Câu 2: cho 8.3g hh Al, Fe tác dụng hết với dd Hcl. Sau phản ứng khối lượng HCl tăng thêm 7.8g. Khối lương mỗi muối tạo ra trong dd và khối lượng mỗi kim loại trong hh?
 
B

baby_duck_s

đề sao vậy cho hh:Fe,Fe2o3, Fe3O4
mà lại nói trong đó số mol FeO,Fe2O3=nhau
FeO ở đâu bạn ơi.
câu 2 càng khó hiểu hơn
viết lại đi bạn ơi.
cảm ơn nhiều nhiều
 
S

solitaire_love

đề 2 ông thầy cho như vậy đó bạn uj..@-) Hok sai một chữ nào đâu hjxhjx Còn câu 1 là hh Feo, Fe2o3, Fe3O4.. mình ghi thiếu ..
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtamtn

đề sao vậy cho hh:Fe,Fe2o3, Fe3O4
mà lại nói trong đó số mol FeO,Fe2O3=nhau
FeO ở đâu bạn ơi.
câu 2 càng khó hiểu hơn
viết lại đi bạn ơi.
cảm ơn nhiều nhiều

theo mìnn nghĩ đề cho nFeO= nFeO3 có ngiả là ta phân tích thằng Fe3O4 ra làm 2 muối Fe2O3 và FeO chỉ co 1 cách giải thick đó thôi
mà ở đây là phải cộng thêm tahng82 Fe2O3 ở ngoài nữa mới = ko bik bạn có ghi dư thng82 Fe ở câu 1 ko


Câu 1
gom chung lại

FeO +2 HCl -------> FeCl2 + H2O
x

Fe2O3 + 6HCl --------->2 FeCl3 +3 H2O
x

232x= 2.32
=>0.01mol
nHCl = 0.01 *2 + 0.01 * 6 = 0.08
V = 0.08/1 = 0.08l = 80ml

Câu 2

Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2 (1)
x 2x x x

2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3 H2 (2)
y 3y y 3/2y


56x + 27 y = 8.3 (3)

denta tăng(dd) = mFe - m HCl(2) - mH2(1)

56x - 109.5y-2x = 7.8 (4)

kỳ vậy 2 cái pt (3)(4) mình lập đúng rùi mà sao ko ra
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglinhts

Bai1: Ta phân tich Fe3O4 thành FeO và Fe2O3
Gọi số mol của FeO và Fe2O3 là x mol
PT: FeO+2HCl->FeCl2+H2
x 2x

Fe2O3+6HCl->2FeCl3+3H2
x 6x
Khi đó ta có: 72x+160x=2.32
\Leftrightarrowx=0.01 mol
\RightarrownHCl=2x+6x=0.08 mol

Vậy VHCl=80lit
Bai2: Gọi số mol của Al và Fe lần lượt là:x và y mol
\Rightarrow27x+56y=8.3 (1)
3HCl->AlCl3
3 m tăng:24g
3x 24x
2HCl->FeCl2
2 54g
2y 54y
\Rightarrow24x+54y=7.8 (2)
Từ (1) và (2) ta có: x=y=0.1
\RightarrowmFe=5.6g; mAl=2.7g
\RightarrowmAlCl3=13.35g; mFeCl2=12.7g.
Không biết có đúng ko???:)>-
 
Top Bottom