L
lephuongtung93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có tranh luận với thầy giáo bài này, nhưng ko lại. Mấy huynh giúp mình nha.
Đề bài: Cl có 2 đồng vị Cl (A=35) chiếm 75% và Cl (A=37) chiếm 25%. Tính %khối lượng của CL (A=35) trong hợp chất HClO.
Cách giải của mình: ([tex]M_Cl[/tex] là M trung bình của Cl)
%Cl (A=35) = [tex]\frac{M_Cl}{M_NaClO}[/tex] x 75%
= [tex]\frac{35.5}{74.5}[/tex] x 75% = 0.477
Cách giải của thầy mình: ([tex]M_Cl[/tex] là M của Cl có A=35)
%Cl (A=35) = [tex]\frac{M_Cl}{M_NaClO}[/tex] x 75%
= [tex]\frac{35}{74.5}[/tex] x 75% = 0.4698
Các huynh xem thử xem cách nào đúng. Giúp mình nha. Vấn đề ở cái chỗ 35.5 hay là 35
Đề bài: Cl có 2 đồng vị Cl (A=35) chiếm 75% và Cl (A=37) chiếm 25%. Tính %khối lượng của CL (A=35) trong hợp chất HClO.
Cách giải của mình: ([tex]M_Cl[/tex] là M trung bình của Cl)
%Cl (A=35) = [tex]\frac{M_Cl}{M_NaClO}[/tex] x 75%
= [tex]\frac{35.5}{74.5}[/tex] x 75% = 0.477
Cách giải của thầy mình: ([tex]M_Cl[/tex] là M của Cl có A=35)
%Cl (A=35) = [tex]\frac{M_Cl}{M_NaClO}[/tex] x 75%
= [tex]\frac{35}{74.5}[/tex] x 75% = 0.4698
Các huynh xem thử xem cách nào đúng. Giúp mình nha. Vấn đề ở cái chỗ 35.5 hay là 35
Last edited by a moderator: