mấy đại ca pro hình giúp e với!gấp quá rùi :D

C

cuccuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) từ một điểm M bất kì trên đường chéo BD của hình chữ nhật ABCD.Gọi S là diện tích của hình chữ nhật ABCD. CMR:
S\leq AM.CM+BM.DM
2)cho tam giác ABC .Gọi [TEX]d_1,d_2[/TEX] thứ tự là phân giác góc ngoài tại đỉnh Bvà C.Gọi M,Q lần lượt là hình chiếu của A,C lên [TEX]d_1[/TEX].N,P lần lượt là hình chiếu của A,B lên [TEX]d_2[/TEX]
a)chứng minhMN song song với BC
b)Gọi BD,CE lầm lượt là phân giác trong của tam giác ABC.Chứng minh BD.MQ=CE.NP


e xin cảm ơn và hậu tạ ;)) ;)) ;)) ;)) ;))
 
Last edited by a moderator:
H

hawkbit

2)cho tam giác ABC .Gọi [TEX]d_1,d_2[/TEX] thứ tự là phân giác góc ngoài tại đỉnh Bvà C.Gọi M,Q lần lượt là hình chiếu của A,B lên [TEX]d_1[/TEX].N,P lần lượt là hình chiếu của A,B lên [TEX]d_2[/TEX]
a)chứng minhMN song song với BC
b)Gọi BD,CE lầm lượt là phân giác trong của tam giác ABC.Chứng minh BD.MQ=CE.NP
Bạn ơi M,Q làn lượt là hình chiếu của A , B lên [TEX] d_1[/TEX] là sao
hình như phải là của C,A lên [TEX]d_1[/TEX] chứ
 
C

cuccuong

uh,tớ ghi nhầm chút,thông cảm ***********************************
ai giúp tớ với đi ,:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((,một bài thôi cũng được mà :(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((,gấp lắm rồi
 
P

phuonglinh_13

1.
qua M kẻ NPvg góc vs AB, KQ vg góc vs AD(N thuộc AB, P thuộc DC, Q thuộc BC, K thuộc AD)
ANKM, NBQM,MQCP là hình chữ nhật
đặt AN=KM=DP=a
BN=MQ=PC=b
BQ=MN=c
\Leftrightarrow S ABCD= (a+b)(c+d)=ac+ad+bc+bd
Áp dụng pi ta go:
AM= [TEX]\sqrt{a^2+c^2}[/TEX]
BM=[TEX]\sqrt{b^2+c^2}[/TEX]

DM=[TEX]\sqrt{a^2+d^2}[/TEX]

CM=[TEX]\sqrt{b^2+d^2}[/TEX]

\Rightarrow AM.CM+BM.DM= [TEX]\sqrt{a^2+c^2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{b^2+c^2}[/TEX]
+[TEX]\sqrt{a^2+d^2}[/TEX]+[TEX]\sqrt{b^2+d^2}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{(a^2+c^2)(b^2+d^2)}[/TEX]+[TEX]\sqrt{(b^2+c^2)(a^2+d^2)}[/TEX]
\geq (ad+bc)+(ac+bd)= S ABCD
(theo bdt bunhia cốp ski)
\Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglinh_13

2.a.
kéo đài AM và AN\bigcap_{}^{} BC= N và H
ABK cân ở B(MB là đường cao đôg thời là pg)\Rightarrow M là trg điểm AK
cm tt ta cũng có:
n là trug điẻm AH => MN là đg` TB tg AKH
=> MN// KH=> MN//BC
b.
CM cho S MDQ=S ENP= S ABC (sd phép cộg diện tjk)
=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](DB.QM) = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](EC.NP)
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom