Vật lí 8 Máy cơ đơn giản

doannguyen0812

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
5
8
6
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho AB = 4m, DE = 3,4m, AC =DF, m1 = 5kg, m = 2kg. Tính m2 = ? AC =? DF=? Mong mọi người giúp ạ View attachment 194614

upload_2021-11-28_22-44-11.png

Viết phương trình cân bằng lực thôi:
$P_1.AC/AB = T$
$P_2.DF/DE = T$
$P = 2T$

Ở đây ta có 3 ẩn là $T, AC, P_2$ và có 3 phương trình, giải được nhé.
Gợi ý là từ phương trình 3 tìm T, thay T vào phương trình 1 tìm được AC, thay DF = AC vào phương trình 2 tìm được $m_2$ nhé
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom