may cau tỷong de thi nay kho qua

D

dknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 6 ngươi ta dùng hạt P bắn phá hạt Li đứng yên dể gây ra phản ứng
P + Li -> 2x
biết phản ứng trên tỏa năng lượng và hai hạt có cùng đọng năng lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bàng số khối góc tạo bởi hướng chuyển động của hai hạt nhan x là
ds 160

câu17 biết phản ứng nhiệt hạch D +D -> anpha 2 ^3+ n tỏa năng lượng Q =3,25MeV độ hụt khối D là 0,0024 và 1u = 931,5 năng lượng liên kiêt của hạt nhân He2^3 là

ds 7,72


câu 26 con lắc lò xo đặt trên mẳng phẳng nằm ngang K = 100N/m m= 200g đang đứng yên ở vị trí cân bằng . người ta dùng 1 vật nhỏ M=50g bắn vào m theo phương ngang với vận tốc v =2m/s sau va chạm hai vật gắn vào nhau và dao dộng điều hòa . biên đọ và chu kì dao động của con lắc là
ds 2cm và o,314 s
 
L

lehuong611

1/ [TEX] p_n=2p_\alpha cos\varphi[/TEX]
--->[TEX]cos^2\varphi =\frac{p_n^2}{4p_\alpha ^2}=\frac{K_n}{16K_\alpha }[/TEX]
mà [TEX]K_n=2K_\alpha[/TEX]
--->[TEX]cos_\varphi ^2=\frac{1}{4}[/TEX]
--->[TEX]\varphi =60^o[/TEX]--->gocs tạo bởi hướng chuyển động của 2 hat nhân He là [TEX]120^o[/TEX]

2/ 3,25 + 2. 0,0024.931,5= W lk(He)=7,72 (do n có 1proton và k có nơtron nên Wlk =0)

3/
M.v=(M+m)V--->V=0,4 m/s (V là vận tốc 2 vật ngay sau va chạm)
va chạm tại VTCB ---> x=0 ,V=0,4 ,[TEX]\omega '=\sqrt{\frac{k}{m+M}}=20[/TEX]
--->A' = V/[TEX]\omega '[/TEX]=2 cm , T'=0,314
 
Top Bottom