mấy câu trong đề thi

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong quang phổ vạch của nguyên tử hidro(quang phổ của hidro) bước sóng của vạch thứ nhất trong dãy laiman ứng với sự chuyển electron từ quỹ đạo L về quỹ đạo K là 0,1217 micromet, vạch thứ nhất của dãy banme ứng với sự chuyển M về L là 0,6563 micromet, bước sóng của vạch quang phổ thứ hai trong dãy laiman ứng với sự chuyển từ M về K bằng bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Áp dụng công mức năng lượng
Từ M về K = Từ M về L + Từ L về K
Nên hf = hf1 + hf2 hay hc/lamda = hc/lamda1 + hc/lamda2
lamda = lamda1.lamda2lamda1 + lamda2)
Thay số em sẽ tính ra.
 
Top Bottom