mấy câu trong đề thi thử

H

hoanheo95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mợi người giúp tớ nhé!
câu 1:Hỗn hợp X gồm C6H5OH, C6H5NH2. Lấy m gam hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 1M thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y tác dụng hết với 500ml dung dịch NaOH 1M, rồi cô cạn thấy còn lại 31,3 gam chất rắn khan. Giá trị m là? đáp án:28g
câu 2,:
Hòa tan hết một lượng S và 0,01 mol Cu2S trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, sau phản ứng hoàn toàn dung dịch thu được chỉ có 1 chất tan và sản phẩm khử là khí NO2 duy nhất. Hấp thụ hết lượng NO2 này vào 200 ml dung dịch NaOH 1M, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là?(đs:13,92g)
câu 3:

Hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3, CuO. Lấy 46,7 gam X khử hóa hoàn toàn bằng H2 thì thu được 9 gam H2O. Cũng lấy 46,7 gam X tác dụng với dung dịch HCl dư, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được khối lượng muối khan thu được là?( đs: 74,2
Câu4:
: Một loại chất béo được tạo thành bởi glixerol và 3 axit béo là axit panmitic, axit oleic và axit linoleic. Đun 0,1 mol chất béo này với 500 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X. Cô cạn cẩn thận dung dịch X (trong quá trình cô cạn không xảy ra phản ứng hóa học) còn lại m gam chất rắn khan. Giá trị của m là?(đs:96,4)
 
C

conga2222

Mợi người giúp tớ nhé!
câu 1:Hỗn hợp X gồm C6H5OH, C6H5NH2. Lấy m gam hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 1M thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y tác dụng hết với 500ml dung dịch NaOH 1M, rồi cô cạn thấy còn lại 31,3 gam chất rắn khan. Giá trị m là? đáp án:28g

anilin=HCl=0.2 mol
chất rắn gồm natriphenolnat x mol NaCl 0.2 mol ( bảo toàn nguyên tố cho clo) NaOH dư y mol
---> khối lượng chất rắn=116x+40y+0.2*(23+35.5)=31.3
bảo toàn nguyên tố Na --> x+0.2+y= số mol NaOH ban đầu=0.5 giải hệ suy ra x=0.1
--->m=28
 
B

bont

Mợi người giúp tớ nhé!

câu 3:

Hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3, CuO. Lấy 46,7 gam X khử hóa hoàn toàn bằng H2 thì thu được 9 gam H2O. Cũng lấy 46,7 gam X tác dụng với dung dịch HCl dư, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được khối lượng muối khan thu được là?( đs: 74,2
Câu4:
: Một loại chất béo được tạo thành bởi glixerol và 3 axit béo là axit panmitic, axit oleic và axit linoleic. Đun 0,1 mol chất béo này với 500 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X. Cô cạn cẩn thận dung dịch X (trong quá trình cô cạn không xảy ra phản ứng hóa học) còn lại m gam chất rắn khan. Giá trị của m là?(đs:96,4)

câu3:
n(H2O)=n(O/oxit)=0.5 mỗi 1 O thay bằng 2 Cl
==> m(sau)=46.7+0.5*(35.5*2-16)=74.2
câu 4:
pametic C15H31COOH oleic C17H33COOH linoleic C17H31COOH
mỗi muối 0,1 mol + 0.2 mol NaOH ==> DS
 
M

muathu1111

Mợi người giúp tớ nhé!

câu 2,:
Hòa tan hết một lượng S và 0,01 mol Cu2S trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, sau phản ứng hoàn toàn dung dịch thu được chỉ có 1 chất tan và sản phẩm khử là khí NO2 duy nhất. Hấp thụ hết lượng NO2 này vào 200 ml dung dịch NaOH 1M, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là?(đs:13,92g)
nS=x mol
Bảo toàn điện tích ................ 0,01.2.2 = 0,01.2+x.2 --> x= 0,01
Bảo toàn e : n NO2= 0,01.2.2+0,02.6=0,16 mol
2NO2 + 2 NaOH --> NaNO2+NaNO3+H2O
-->m cr= 0,08.(69+85)+0,04.40= 13,92
 
Top Bottom