Mấy câu trong đề thi thử ><

M

minhmeoth93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy câu trong đề thi thử mìn ko bít lèm như thía lào , mong các bác giúp đỡ kẻ nghèo hèn này :khi (186):
[FONT=&quot]1.Cho 15,6 gam hỗn hợp hai ancol (rượu) đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2 gam Na, thu được 24,5 gam chất rắn. Hai ancol đó là :[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]C2H5OH và C3H7OH
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]2.Thủy phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit béo. Hai loại axit béo đó là
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]C17H33COOH và C17H35COOH[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]3.[/FONT][FONT=&quot]Clo hóa PVC thu được một polime chứa 63,9% clo về khối lượng, trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC. Giá trị của k là?
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]3[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]4.[/FONT]
[FONT=&quot]Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3 (vừa đủ), thu được dung dịch X (chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là:[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]0.06[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]5.[/FONT][FONT=&quot]Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dịch H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Công thức phân tử của X là
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]C4H8[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn nha :khi (79):
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

Bài 1; cậu áp dụng định luật bảo toàn khối lượng: 15,6+9,2-24.5=0,3. số mol ancol =2nH2=0,3==>Mtrung binh=15,6:0,3=52. ==>vì ancol no đơn chức va kế tiếp=>n=2,4
 
0

01636516376

bài 2 cũng đơn gian thôi: tính khối lượng a xit dựa vào định luật bảo toàn khối lượng là: 444+ 1,5*18-46=425. mà ta có n của a xit = 3n của an col =1,5===> M=283,3333. Thế là được mà
 
J

jujioka93

2.Thủy phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit béo. Hai loại axit béo đó là

C17H33COOH và C17H35COOH

3.Clo hóa PVC thu được một polime chứa 63,9% clo về khối lượng, trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC. Giá trị của k là? 3

4.
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit HNO3 (vừa đủ), thu được dung dịch X (chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là:


0.06


bạn ơi lần sau viết chữ bé thôi nhé:D

C1 M trieste=888=2(R1+44)*2+R2+44+3*12+5
thay đáp án vào thì ra (C17H33COO)(C17H35COO)2C3H5

c2 PVC có dạng (C2H3Cl)n +xCl2------>C2nH3n-xCln+x +xHCl
bạn thay %Cl vào
[TEX]\frac{35,5.(n+x)}{\62,5n+34,5x}[/TEX] =0,639
\Rightarrown=3x
C3
FeS2-------->Fe2(SO4)3
0,12 0,06
Cu2S--------->CuSO4
a 2a
bảo toàn S có 0,12*2+a=0,06*3+2a
\Rightarrowa=0,06:)
 
C

chontengi

[FONT=&quot]5.[/FONT][FONT=&quot]Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dịch H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Công thức phân tử của X là[/FONT]
[FONT=&quot]
khí Z gồm Oxi dư và CO2

từ tỉ khối --> nO2 dư = nCO2

CT của X là CxHy

cho nX = 1 --> nO2 = 10

--> nO2 pư = y/4 + x --> nO2 dư = 10 - ( x + y/4)

nCO2 = x

--> 10 - ( x + y/4) = x

chạy nghiệm --> x =4 ; y =8 thoả

C4H8


[/FONT]
 
M

minhmeoth93

Cảm ơn các tềnh iu nhiều nha :khi (128):

bài 2 cũng đơn gian thôi: tính khối lượng a xit dựa vào định luật bảo toàn khối lượng là: 444+ 1,5*18-46=425. mà ta có n của a xit = 3n của an col =1,5===> M=283,3333. Thế là được mà
chưa hiểu câu này , mong bác giải thích chi tiết giùm e.
 
H

heobeo93

có 1 câu này chuối cả rung ne doc tuong thieu du kien the ma lai ngon
dot chay 1.68 l hh gom: H2 C2H2 C2H4 co M tb=24 thu dc bn gam CO2
A:6.05 B:0.55 C1.85 D 4.05
ai ngon lam thu dung to thak lien hj
 
J

junior1102

^^

có 1 câu này chuối cả rung ne doc tuong thieu du kien the ma lai ngon
dot chay 1.68 l hh gom: H2 C2H2 C2H4 co M tb=24 thu dc bn gam CO2
A:6.05 B:0.55 C1.85 D 4.05
ai ngon lam thu dung to thak lien hj


Bài này biện luận 1 tí

nHH = 0,075 mol

M tb = 24 trong khi MC2H2 = 26 ,MC2H4 = 28 -> C2H2 và C2H4 chiếm % rất lớn so với H2 , cụ thể nếu chỉ có H2 và C2H2 thì để thu được Mtb = 24 -> x + y = 0,075 và 2x + 26y = 1,8 -> x = nH2 = 0,00625 và y = nC2H2 = 0,06875

như vậy nC2H2 = 10 lần nH2 , do vậy ,trong hỗn hợp này %H2<10% hay số mol H2 <0,0075 mol -> số mol C2H4 và C2H6 > 0,0675 mol

do đó khi đốt thì nCO2 > 0,135 mol = 5,94 -> chỉ có đáp án A hợp lý

cách giải của t đó ;))
 
H

heobeo93

sai roi co len nha neu hok lam dc lkl vs t t giai cho 01688997747 bien luan zay la ly cun rui hjhj nha t hok co mang nen hok ol thuong xuyen dc dap an la D
 
Top Bottom