Mấy câu trong đề thi thử

X

xathuvotinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy câu trong đề thi thư nhưng mà nghĩ mãi 0 ra mọi người sem làm giúp mình nha
1/ Chất hữu cơ X có công thức đơn giản là CH20. Đem đốt cháy hoàn toàn X cần 0,3 mol O2 thu được C02 và H20. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy = 200g dd Na0H 20%. Tính nồng độ % Na0H trong dd sau pu
A: 7,32%
B: 8%
C: 7,64%
D: 6,75%
2/ Cho Vl C02 hấp thụ hoàn toàn trong 200ml dd Na0H thu được dd X chứa 2 muối. Cô cạn cẩn thận dd X thu được21,6g rắn khan. Nồng độ mol dd kiềm
A: 1M
B: 2M
C: 3M
D: 4M
3/ Đốt cháy hoàn toàn vinylaxetat trong 02 thu được C02 và H20. Cho biết trong pu vinylaxetat nhường bao nhiêu e
A: 20
B: 16
C: 18
D: 22
 
Y

yacame

Mình có mấy câu trong đề thi thư nhưng mà nghĩ mãi 0 ra mọi người sem làm giúp mình nha
1/ Chất hữu cơ X có công thức đơn giản là CH20. Đem đốt cháy hoàn toàn X cần 0,3 mol O2 thu được C02 và H20. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy = 200g dd Na0H 20%. Tính nồng độ % Na0H trong dd sau pu
A: 7,32%
B: 8%
C: 7,64%
D: 6,75%
gọi X là: CnH2nOn + nO2 --> nCO2 + nH2O
nO2 = nCO2 = nH2O = 0.3
nOH- = 1 -> tạo muối CO3, nOH dư = 0.4 => mNaOH dư = 0.4*40 =16 g
m_dd = 200 + 0.3*44 + 0.3*18 = 218.6 g
=> ~ 7.32%
2/ Cho Vl C02 hấp thụ hoàn toàn trong 200ml dd Na0H thu được dd X chứa 2 muối. Cô cạn cẩn thận dd X thu được21,6g rắn khan. Nồng độ mol dd kiềm
A: 1M
B: 2M
C: 3M
D: 4M
câu này mình thấy thíu gì ý
3/ Đốt cháy hoàn toàn vinylaxetat trong 02 thu được C02 và H20. Cho biết trong pu vinylaxetat nhường bao nhiêu e
A: 20
B: 16
C: 18
D: 22
CH3COOCH=CH2, CTPT là C4H6O2; => số oxihoa của C là -0.5
[tex] 4C^{-0.5} - 18e = C^{+4} [/tex]
 
J

jenlyxinh18

2/ Cho Vl C02 hấp thụ hoàn toàn trong 200ml dd Na0H thu được dd X chứa 2 muối. Cô cạn cẩn thận dd X thu được21,6g rắn khan. Nồng độ mol dd kiềm
A: 1M
B: 2M
C: 3M
D: 4M
giai
CO2 +2 NaOH ==> Na2CO3 + H2O
CO2 + NaOH ==> NaHCO3
Cô cạn
2NaHCO3 ==> Na2CO3 + H2O + CO2
chất rắn khan là Na2CO3 ==> 2n Na2CO3 = n NaOH = 0,4
CM= 2
 
M

m4_vu0ng_001

2/ Cho Vl C02 hấp thụ hoàn toàn trong 200ml dd Na0H thu được dd X chứa 2 muối. Cô cạn cẩn thận dd X thu được21,6g rắn khan. Nồng độ mol dd kiềm
A: 1M
B: 2M
C: 3M
D: 4M
giai
CO2 +2 NaOH ==> Na2CO3 + H2O
CO2 + NaOH ==> NaHCO3
Cô cạn
2NaHCO3 ==> Na2CO3 + H2O + CO2
chất rắn khan là Na2CO3 ==> 2n Na2CO3 = n NaOH = 0,4
CM= 2
người ta ghi là cô cạn cẩn thận bạn ạ,tức là không để NaHCO3 bị phân hủy đâu
 
T

thocon_hn

CH3COOCH=CH2, CTPT là C4H6O2; => số oxihoa của C là -0.5
[tex] 4C^{-0.5} - 18e = C^{+4} [/tex][/QUOTE]

Làm sao để xác định số oxh của mấy thằng hữu cơ này bạn nhỉ chỉ cho mình với
 
M

m4_vu0ng_001

CH3COOCH=CH2, CTPT là C4H6O2; => số oxihoa của C là -0.5
[tex] 4C^{-0.5} - 18e = C^{+4} [/tex]

Làm sao để xác định số oxh của mấy thằng hữu cơ này bạn nhỉ chỉ cho mình với[/QUOTE]
thì nhìn cách bạn ấy làm đấy,đưa về công thức tổng quát,rồi dựa vào số oxh của những nguyên tố khác đã biết để tìm ra,thế thôi
 
Top Bottom