mấy câu trong đề thi thử

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hấp thụ hoàn toàn 3.584 lít CO2 vào 2 lít dd Ca(OH)2 0.05M thu kết tủa X và dd Y.Khi đó khối lượng của dd Y so với khối lượng của dd Ca(OH)2 sẽ
A.tăng3.04 B.tăng7.04 Cgiam4 D giảm 3.04
2/X là dung dịch AlCl3 Y là dung dịch NaOH 2.thêm 150ml dd Y vào cốc chứa 100ml dung dịch X khuấy đều đến khi có 7,8g kết tủa.Thêm tiếp 100ml d d Y;khuấy đều thấy đến khi kết thúc trong cốc có 10.92g gam kết tủa.Nồng độ CM của dd X bằng
A.1.6M B.3.2M C.2M D.1M
câu 2 khó đấy@-)
 
T

trungtunguyen

câu 2:
ta thấy rằng có sự tan của Al(OH)3
=> ta có: 0,1*x*4-(0,25*2)=0,14
=>x=1,6M
 
T

trungtunguyen

2/X là dung dịch AlCl3 Y là dung dịch NaOH 2.thêm 150ml dd Y vào cốc chứa 100ml dung dịch X khuấy đều đến khi có 7,8g kết tủa.Thêm tiếp 100ml d d Y;khuấy đều thấy đến khi kết thúc trong cốc có 10.92g gam kết tủa.Nồng độ CM của dd X bằng
A.1.6M B.3.2M C.2M D.1M

theo yêu cầu của 1 bạn nên trình bày lại! Sr spam!
ta thấy lượng OH- tăng gấp đôi mà khối lượng kết tủa ko tăng gấp đôi=> có sự tan Al(OH)3
nAl(OH)3=10,92/78=0,14mol
gọi x là nồng độ dd AlCl3=> nAl3+=0,1*x mol
vì có quá trình tan Al(OH)3 nên số mol Al(OH)3 lúc sau
0,14=4*0,1*x - nOH
=>x=(0,14+0,25*2)/0,4=1,6M
 
Top Bottom