may cau trong de thi thu giup minh voi

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 8,96 lit hỗn hợp gom co2 va no2 có cùng số mol(do dkc) hấp thụ hết vào 400 ml dung dịch naoh 2 M , sau do đem cô can dung dịch thì thu dược bao nhieu gam chất rắn khan? đáp an 44,6
2/cho 1,78 gam hon hợp x gam hcho va ch3cho phản ưng hoàn toàn với cu(oh)2 dư trong dung dịch naoh đun nóng được 11,52 gam kết tủa . % khối lương cua hcho trong hỗn hợp la ? đáp an 50.56
 
J

jujioka93

1/cho 8,96 lit hỗn hợp gom co2 va no2 có cùng số mol(do dkc) hấp thụ hết vào 400 ml dung dịch naoh 2 M , sau do đem cô can dung dịch thì thu dược bao nhieu gam chất rắn khan? đáp an 44,6
2/cho 1,78 gam hon hợp x gam hcho va ch3cho phản ưng hoàn toàn với cu(oh)2 dư trong dung dịch naoh đun nóng được 11,52 gam kết tủa . % khối lương cua hcho trong hỗn hợp la ? đáp an 50.56
b1
:)đáp án đúng mà 44,6

2NO2+2NaOH------>NaNO3+NaNO2+H2O
0,2
CO2+2NaOH------->Na2CO3 +H2O
0,2
NaOH dư=0,2
m chất rắn=0,2*40+0,1*85+0,1*69+0,2*106=44,6

B2

CH3CHO=x
HCHO=y
mkết tủa là mCu2O\Rightarrow nCu2O=0,08
lập hệ

30y+44x=1,78
2y+x=0,08
\Rightarrow x=0,02 y=0,03\Rightarrow%HCHO=50,56
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom