may cau trong de thi thu giup minh voi

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Để trung hoà hết 50 gam dung dịch 14,8% của một axit đơn chức X cần cho vào 100 ml dung dịch NaOH 1,20M (dư 20% so với phản ứng). Cô cạn dung dịch sau phản ứng được a gam chất rắn khan. Tên gọi của X và giá trị của a là
A. axit propanoic và 9,60 B. axit propionic và 10,40
C. axit axetic và 10,40 D. axit axetic và 9,60



Câu 14: Để điều chế được 46,667 tấn gang (có chứa 96% Fe) thì cần bao nhiêu tấn FeS2 ? (biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 80%).
A. 150,000 B. 150,100 C. 120,000 D. 120,010

Câu 23: Một hợp chất X có một số tính chất như: dung dịch X làm xanh giấy quỳ tím, hơ trên ngọn lửa đèn cồn có màu vàng, tác dụng được với khí cacbonic, tác dụng được với dung dịch AlCl3 thấy có bọt khí. Hợp chất X có khối lượng phân tử là
A. 106u B. 138u. C. 84u D. 40u
Câu 30: Đốt cháy 0,10 mol một amin X (no, đơn chức, mạch hở) thu được thu được 6,72 lít khí CO2 (ở đktc). Hoà tan X ở trên vào 100 ml H2O được dung dịch Y. Nồng độ phần trăm chất tan trong dung dịch Y là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]5,57% B. 5,90% C. 5,91% D. 5,75%
[/FONT] Câu 33: Để điều chế axit nitric trong công nghiệp từ H2, H2O, không khí thì cần ít nhất bao nhiêu phản ứng ?
A. 5 B. 3 C. 2 D. 4
Câu 40: Hỗn hợp X gồm Zn và một kim loại M. Cho 12,10 gam X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 2,24 lít khí (ở đktc) và a gam chất rắn. Mặt khác cho 12,10 gam X tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, (dư) thu được 11,20 lít khí NO2 (là sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Tính chất của kim loại M đó là
A. Tác dụng với clo, với dung dịch HCl cho ra hai muối khác nhau
B. Tan được trong dung dịch Ca(OH)2
C. Không tan được trong dung dịch H2SO4 1M
D. Không tan trong dung dịch HNO3 2M.
 
A

acsimet_91

Câu 19: Để trung hoà hết 50 gam dung dịch 14,8% của một axit đơn chức X cần cho vào 100 ml dung dịch NaOH 1,20M (dư 20% so với phản ứng). Cô cạn dung dịch sau phản ứng được a gam chất rắn khan. Tên gọi của X và giá trị của a là
A. axit propanoic và 9,60 B. axit propionic và 10,40
C. axit axetic và 10,40 D. axit axetic và 9,60

[TEX]m_X=7,4 ; n_{NaOH}=0,12[/TEX]

Dư 20% \Rightarrow [TEX]n_X=0,1 \Rightarrow M_X=74[/TEX]

[TEX]m=m_{muoi} + m_{NaOH}=7,4 + 22.0,1 + 0,02.40=10,4[/TEX]

Câu 14: Để điều chế được 46,667 tấn gang (có chứa 96% Fe) thì cần bao nhiêu tấn FeS2 ? (biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 80%).
A. 150,000 B. 150,100 C. 120,000 D. 120,010
[TEX]m_{FeS_2}=\frac{46,667.0,96}{56}.(56+32.2).\frac{100}{80}=120[/TEX]

Câu 30: Đốt cháy 0,10 mol một amin X (no, đơn chức, mạch hở) thu được thu được 6,72 lít khí CO2 (ở đktc). Hoà tan X ở trên vào 100 ml H2O được dung dịch Y. Nồng độ phần trăm chất tan trong dung dịch Y là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]5,57% B. 5,90% C. 5,91% D. 5,75%[/FONT]
[TEX]n_{CO_2}=0,3 \Rightarrow C_3H_7NH_2[/TEX]

[TEX]C%=\frac{0,1.59}{0,1.59 + 100}=5,57%[/TEX]
Câu 33: Để điều chế axit nitric trong công nghiệp từ H2, H2O, không khí thì cần ít nhất bao nhiêu phản ứng ?
A. 5 B. 3 C. 2 D. 4
N2 -> NO -> NO2
NO2 + O2 + H2O
Chắc là 3 nhỉ? :D
Câu 40: Hỗn hợp X gồm Zn và một kim loại M. Cho 12,10 gam X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 2,24 lít khí (ở đktc) và a gam chất rắn. Mặt khác cho 12,10 gam X tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 đặc, nóng, (dư) thu được 11,20 lít khí NO2 (là sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Tính chất của kim loại M đó là
A. Tác dụng với clo, với dung dịch HCl cho ra hai muối khác nhau
B. Tan được trong dung dịch Ca(OH)2
C. Không tan được trong dung dịch H2SO4 1M
D. Không tan trong dung dịch HNO3 2M

[TEX]n_{NO_2}=0,5; n_{H_2}=0,1[/TEX]

\Rightarrow n_{e_M}=0,5- 0,2=0,3

[TEX]n_{Zn}=n_{H_2}=0,1 \Rightarrow m_M=5,6[/TEX]

\Rightarrow Fe (nhường 3e khi tác dụng vs HNO3)

[TEX]Fe+ Cl_2 = FeCl_3[/TEX]

[TEX]Fe + HCl = FeCl_2[/TEX]

Fe tác dụng được vs H2SO4 loãng và HNO3 loãng

\Rightarrow [TEX]A[/TEX]
.
==================================================================
 
Top Bottom