mấy câu trong đề đh

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí A gồm H2 và 1 anken có tỉ lệ mol là 1:1.Cho A qua ống đựng Ni nung nóng,thu đc hh khí B có tỉ khối so với H2 là 23,2.Đốt cháy hoàn toàn V lít B và cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng 128g H2SO4 98% thì nồng độ bị pha loãng thành 62,72%.
Giá trị của V là
A.22,4 B.11,2 C 15,6 D.6,72

câu 2: xà phòng hoá 1 este no đơn chức mạch hở X bằng 0,6 mol MOH (M là kl kiềm) thu đc dd A và 9,2g ancol Y.Đốt Y cần vừa đủ 13,44l O2(đktc).Mặt khác cô cạn A và lấy chất rắn tạo thành đốt cháy trong O2 dư đến pu xảy ra hoàn toàn thu đc 31,8g chất rắn, 2,24l CO2 và a gam H20.KL M và giá trị của a là
A. K và 9g B.K và 5,4g C.Na và 9g D.Na và 5,4g
 
G

giotbuonkhongten

câu 2: xà phòng hoá 1 este no đơn chức mạch hở X bằng 0,6 mol MOH (M là kl kiềm) thu đc dd A và 9,2g ancol Y.Đốt Y cần vừa đủ 13,44l O2(đktc).Mặt khác cô cạn A và lấy chất rắn tạo thành đốt cháy trong O2 dư đến pu xảy ra hoàn toàn thu đc 31,8g chất rắn, 2,24l CO2 và a gam H20.KL M và giá trị của a là
A. K và 9g B.K và 5,4g C.Na và 9g D.Na và 5,4g

[TEX]CnH2n+2O + 1,5n O2 --> nCO2 + (n+1)H2O[/TEX]

[TEX] \frac{9,2}{14n+ 18}=\frac{0,6}{1,5n}[/TEX]

--> n = 2 --> C2H5OH

M2CO3 = 31,8/0,3 = 106 --> M = 23

nCxHyCOOM = 0,2 mol

nNa2CO3 = 0,3 mol, nCO2 = 0,1 mol --> x = 1 ( bảo toàn ngtử C) --> mH2O = (0,3 + 0,2)18 = 9 g
 
Top Bottom