Mấy câu trong đề chờ thầy giúp :).

N

namnguyen_94

..

Câu lượng giác
1) [TEX]\sqrt{3}.sin2x + \sqrt{3}sinx - cos2x + cosx - 4 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sinx.cosx + 3sin^2x + cos^2x - 6 + \sqrt{3}sinx + cosx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{3}sinx + cosx)^2 + (\sqrt{3}sinx + cosx) - 6 = 0[/TEX]
Đến đây dễ rồi nha bạn:):)
 
D

drthanhnam

1/Bài lượng giác, cách của namnguyen_94 cũng hay, mình đóng ghóp thếm cách nữa ^^
[tex]\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sinx+\frac{1}{2}cosx=2\Leftrightarrow sin(2x-\pi /6)+sin(x+\pi /6)=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \{sin(2x-\pi /6)=1 \\ sin(x-\pi /6)=1[/tex]
2/Bài hệ pt:
[tex]\{(xy+1)(x+y+1)=12 \\ (3x-y+1)(xy+1)=18[/tex]
Do xy+1 #0
\RightarrowChia 2 pt cho nhau
[TEX]\frac{x+y+1}{3x-y+1}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow 3x-5y=1[/TEX]
Thế vào 1 trong hai pt để giải ^^
 
N

nhoklokbok

hì, vở ô li:x
mình giúp cậu câu tính phân nhé:)

[tex]\int_{1}^{e}\frac{(x-2)lnx+x}{x(1+lnx)}dx[/tex]

[tex]\int_{1}^{e}\frac{xlnx+x-2lnx}{x(1+lnx)}dx[/tex]

[tex]\int_{1}^{e}\frac{x(lnx+1)}{x(1+lnx)}dx-\int_{1}^{e}\frac{2lnx}{x(1+lnx)}dx[/tex]
phần 1 thì dễ rồi, phần 2 thì đặt [tex]1+lnx=t[/tex] rùi giả bạn nhé:x
:((, lúc nãy tớ làm sai, tớ mới sửa lại bài đấy:((
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

câu số phức..................chắc bạn giải mà đang nhầm lẫn đâu đó nên chưa có kq chính xác à......gọi z =a+bi.............giải như bình thường ra z=2-3i bạn nhé:)
chúc học tốt:x
 
N

nhoklokbok

[tex]125^{x}+50^x>= 2^{3x+1}[/tex]

[tex]125^{x}+50^x>= 8^x.2[/tex]
chia 2 vế cho [tex]50^{x}[/tex]
dễ thấy vế trái [tex]2,5^{x}+1[/tex]đồng biến .vế phải [tex]0,16^{x}[/tex].2 nghịch biến=> pt có nghiệm duy nhất khi x=0
 
Top Bottom