Mấy câu trong các đề thi thử các trường trên toan quốc

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong thí nghiệm Y-âng, 2 khe sáng cách nhau 1.5mm và cách màn 1.2m được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Treen màn giao thoa, khoảng cách giữa vân sáng bậc nhất và vân sáng bậc bốn là 2.04mm. Giá trị của λ là :
A. 425nm B.850nm C.510nm D.637.5nm
Đáp án không hiểu sao lại thế, các bạn giải thích giùm nha!!:>:-?
2. Có 2 nguồn sóng ngang S1, S2 trên mặt nước cách nhau 6.5cm dao động có phương trình uS1 = 5cos(50πt) mm và uS2 = 3cos(50πt) mm lan toả với tốc độ 50cm/s. Phương trìng sóng tổng hợp tại điểm N trên đoạn S1S2 cách S1 khoảng 3.75cm là?
3. Một con lắc lò xo có độ cứng k = 10N/m, khối lượng vật nặng m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là µ = 0.1. Thời gian chuyển động thẳng của vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng là?

:M025::Mfull::khi (48)::khi (155):
 
L

lantrinh93

1. Trong thí nghiệm Y-âng, 2 khe sáng cách nhau 1.5mm và cách màn 1.2m được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Treen màn giao thoa, khoảng cách giữa vân sáng bậc nhất và vân sáng bậc bốn là 2.04mm. Giá trị của λ là :
A. 425nm B.850nm C.510nm D.637.5nm
Đáp án không hiểu sao lại thế, các bạn giải thích giùm nha!!:>:-?

bài 1
khoảng cách giữa vân sáng bậc 1 và vân sáng bậc 4 là 3i=2,04..>i=0,68
[TEX]i=\frac{D.\lambda }{a}[/TEX]
.[TEX].=\lambda[/TEX]

sao mình tính có [TEX]0,85\mu [/TEX]m nhĩ ???
hình như đáp án có vấn đề
lam đa thông thường mình thấy với các bài này đều đơn vị [TEX]\mu m [/TEX]cả





 
M

m4_vu0ng_001

1. Trong thí nghiệm Y-âng, 2 khe sáng cách nhau 1.5mm và cách màn 1.2m được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Treen màn giao thoa, khoảng cách giữa vân sáng bậc nhất và vân sáng bậc bốn là 2.04mm. Giá trị của λ là :
A. 425nm B.850nm C.510nm D.637.5nm
Đáp án không hiểu sao lại thế, các bạn giải thích giùm nha!!:>:-?
2. Có 2 nguồn sóng ngang S1, S2 trên mặt nước cách nhau 6.5cm dao động có phương trình uS1 = 5cos(50πt) mm và uS2 = 3cos(50πt) mm lan toả với tốc độ 50cm/s. Phương trìng sóng tổng hợp tại điểm N trên đoạn S1S2 cách S1 khoảng 3.75cm là?
3. Một con lắc lò xo có độ cứng k = 10N/m, khối lượng vật nặng m = 100g dao động trên mặt phẳng ngang được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là µ = 0.1. Thời gian chuyển động thẳng của vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng là?

:M025::Mfull::khi (48)::khi (155):
câu 1 là do mấy bạn không để ý rằng người ta ko cho 2 vân sáng âys cùng phía với vân trung tâm,trường hợp này là 2 vân khác phía với vân trung tâm,do đó ta có 5i=2,04
từ đó giải ra thôi:D
 
Top Bottom