may cau trog de lan 4 - DH Vinh...k ro~la ntn....jup mjh voi!

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Trong máy phát điện xoay chiều 3 pha, có suất điện động cực đại là Eo, khi suất điện động tức thời ở cuộn 1 triệt tiêu thì suất điện động tức thời trong cuộn 2 và 3 tương ứng là:
A. -Eo, Eo..................B. Eo/2, -Eo*(can3)/2.....................C. -Eo/2, Eo/2 ........................D. Eo*(can3)/2, -Eo*(can3)/2..

.

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos(100pit) V vào đoạn mạch RLC. Biết R=100can2 (om), tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi (micro F) và C2=125/3pi (micro F) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
Đ.a la 50/pi (micro F)
.
Câu 8: Cho ba linh kiện: điện trở thuần R=60 om, cuộn cảm thuần L và tụ điện C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là i1=can2cos(100pit-pi/12) A và i2=can2cos(100pit+7pi/12) A. Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thì dòng điện trong mạch có biểu thức:
Đ.a la i=2can2cos(100pit+pi/4) A
.
có câu sog nay ma mjh ngj~ mai chua ra......jup mjh tj'
Câu 14: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình u1=u2=acos(40pit) (cm), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
D.A la 9.7 cm





 
D

duing

cau 6 ne
ZC1=... ZC2=...
UC1=UC2 <=> ZC1/can [R^2 +(ZL-ZC1)^2] =ZC2/can [R^2 +(ZL-ZC2)^2]
nhan tich cheo =>[R^2 +ZL^2] *[ZC1^2-ZC2^2]=2*ZL*ZC1*ZC2(ZC1-ZC2)
thay gia tr vao tim duoc ZL
de UR max <=> ZC=ZL=... =>C=...
dung nho thanks nha
 
K

knighterrant1993

câu5: nếu e1=0 suy ra fa dao động của e1 la wt=90. với 2fa dao động của e2 và e3 bạn chỉ cần tính e2=Eo*cos(wt+120) và e3=Eo*cos(wt -120) với wt=0 rui.
câu 6: C dể Pmax khi C=2*C1*C2/(C1+C2)
 
D

duing

Câu 5: Trong máy phát điện xoay chiều 3 pha, có suất điện động cực đại là Eo, khi suất điện động tức thời ở cuộn 1 triệt tiêu thì suất điện động tức thời trong cuộn 2 và 3 tương ứng là:
A. -Eo, Eo..................B. Eo/2, -Eo*(can3)/2.....................C. -Eo/2, Eo/2........................D. Eo*(can3)/2, -Eo*(can3)/2..

.

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos(100pit) V vào đoạn mạch RLC. Biết R=100can2 (om), tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi (micro F) và C2=125/3pi (micro F) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
Đ.a la 50/pi (micro F)
.
Câu 8: Cho ba linh kiện: điện trở thuần R=60 om, cuộn cảm thuần L và tụ điện C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là i1=can2cos(100pit-pi/12) A và i2=can2cos(100pit+7pi/12) A. Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thì dòng điện trong mạch có biểu thức:
Đ.a la i=2can2cos(100pit+pi/4) A
.
có câu sog nay ma mjh ngj~ mai chua ra......jup mjh tj'
Câu 14: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình u1=u2=acos(40pit) (cm), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
D.A la 9.7 cm
bai 8 ne(ton bao cong)
de y 2 pt i(1) va i(2) Io bang nhau ,Uo bang nhau
=>Z(RL)=Z(RC) (1) ma R =60 =>ZL=ZC
goi phi (u) la pha cua u(AB)
- ZL/R=tan[phi(u)- phi(i1)]
-ZC/R=tan[phi(i2)- phi (u)]
tu(1) => phi(u) - phi (i1) =phi (ì2) - phi (u) =>phi (u)=0.5 *[phi(i1) +phi(i2)] =pi/4
-neu mac vao mach RLC ZL=ZC =>phi (i)= phi (u)=pi/4
 
D

duing

Câu 5: Trong máy phát điện xoay chiều 3 pha, có suất điện động cực đại là Eo, khi suất điện động tức thời ở cuộn 1 triệt tiêu thì suất điện động tức thời trong cuộn 2 và 3 tương ứng là:
A. -Eo, Eo..................B. Eo/2, -Eo*(can3)/2.....................C. -Eo/2, Eo/2........................D. Eo*(can3)/2, -Eo*(can3)/2..

.

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos(100pit) V vào đoạn mạch RLC. Biết R=100can2 (om), tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi (micro F) và C2=125/3pi (micro F) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
Đ.a la 50/pi (micro F)
.
Câu 8: Cho ba linh kiện: điện trở thuần R=60 om, cuộn cảm thuần L và tụ điện C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là i1=can2cos(100pit-pi/12) A và i2=can2cos(100pit+7pi/12) A. Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thì dòng điện trong mạch có biểu thức:
Đ.a la i=2can2cos(100pit+pi/4) A
.
có câu sog nay ma mjh ngj~ mai chua ra......jup mjh tj'
Câu 14: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình u1=u2=acos(40pit) (cm), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
D.A la 9.7 cm
nay ban oi xem lai dap an cau 14 di to thay ko dung dau
theo tinh toan cua to no phai nho hon 9.7 vai cm co:D:D:D:D
 
D

duing

câu5: nếu e1=0 suy ra fa dao động của e1 la wt=90. với 2fa dao động của e2 và e3 bạn chỉ cần tính e2=Eo*cos(wt+120) và e3=Eo*cos(wt -120) với wt=0 rui.
câu 6: C dể Pmax khi C=2*C1*C2/(C1+C2)
hi hi :p:p
ban nay doc nham de cau 6 rui neu de P max thi ct hoan toan dung:D:D
tiec la de bai hoi de UR max ne ko dung rui:D:D:D
cau 6 to lam hoan toan dung cac cau tu bien doi lai theo cach to la ra ,chac to viet thieu thui:):):):)
 
F

forever_love_thienthan

Câu 14: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình u1=u2=acos(40pit) (cm), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
D.A la 9.7 cm
trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dđ với biên độ cực đại và khoảng cách CD với AB là lớn nhất khi và chỉ khi C, D là 2 điểm dđ cực đại bậc 1 (k = 1 và k = -1) (vì giao của trung trực với CD là 1 điểm dđ cực đại)
ta có. [TEX]CA - CB = \lambda [/TEX]
C kẻ CH vuông góc AB. tính được AH = 6 và BH = 2
dựa vào [TEX]{CH}^{2} = {CA}^{2} - {AH}^{2} = {CB}^{2} - {BH}^{2} [/TEX]
tính được CH = 9.7cm
 
D

duing

trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dđ với biên độ cực đại và khoảng cách CD với AB là lớn nhất khi và chỉ khi C, D là 2 điểm dđ cực đại bậc 1 (k = 1 và k = -1) (vì giao của trung trực với CD là 1 điểm dđ cực đại)
ta có. [TEX]CA - CB = \lambda [/TEX]
C kẻ CH vuông góc AB. tính được AH = 6 và BH = 2
dựa vào [TEX]{CH}^{2} = {CA}^{2} - {AH}^{2} = {CB}^{2} - {BH}^{2} [/TEX]
tính được CH = 9.7cm
ban lap luan rat dung :D nhung tu ct tren to thay kho ma ra neu ko co dap an truoc:D:D:D:D
 
N

nguoicontaynguyen_2112

du sao cug cam on hai b.................co j lan sau to' hoi vai bai nua nhaz...............
 
Top Bottom