Mấy câu trắc nghiệm hoá

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:X mạch hở có công thức [TEX]C_3H_y[/TEX].Một bình có dung tích không đổi chứa khí X và[TEX]O_2[/TEX]dư ở [TEX]150^0C[/TEX] có áp suất 2 atm.Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về [TEX]150^0C[/TEX],áp suất bình vẫn là 2 atm.Người ta trộn 9.6g X với [TEX]H_2[/TEX] rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng(H=100%) thì thu được hỗn hợp Y.Khối lượng mol trung bình của Y có thể là:
A.42.5
B.46.5
C.48.5
D.52.5
Câu 2:Hỗn hợp X có [TEX]C_2H_5OH[/TEX],[TEX]C_2H_5COOH[/TEX],[TEX]CH_3CHO[/TEX] trong đó [TEX]C_2H_5OH[/TEX]chiếm 50% về số mol.Đốt cháy m g hỗn hợp X thu được 3.06g[TEX]H_2O[/TEX] và 3.136 lít [TEX]CO_2[/TEX](đktc).Mặt khác 13.2 gam hỗn hợp X thực hiện phàn ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa.Giá trị của p là:
A.2.16
B.8.64
C.9.72
D.10.8
:confused::confused::confused:
 
A

acsimet_91

cânu2:ChọnA
H2O=0,17

nCO2=0,14

đốt cháy hoàn toàn CH3CHO và C2H5COOH--------->nCO2=nH2O

------>nC2H5OH=nH2O-nCO2=0,17-0,14=0,03

-------->nCH3CHO+nC2H5COOH=0,03

goi nCH3CHO=a,nC2H5COOH=b

s/d dinh luật bao toàn nguyên to voi C va` H trong CH3CHO va`C2H5COOH ta co'

2a+3b=0,14-0,03.2=0,08

a+b=0,03

---------->a=0,01,b=0,02

------->mAg=106.2.0,01=2,16
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom