B
broboy9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1:Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Vật m đang đứng yên, truyền cho vật vận tốc hướng thẳng đứng xuống dưới thì sau thời gian[TEX]t=\frac{\pi}{20}[/TEX], vật dừng lại tức thời lần đầu và khi đó lò xo giãn 20cm. Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX].Biên độ dao động của vật là :
A.5cm B.10cm C.15cm D.20cm
Câu2: Một sóng âm biên độ 0,12mm có cường độ âm tại một điểm bằng [TEX]1,8 W/m^2[/TEX] .Một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0,36mm thì cường độ âm tại điểm đó là :
[TEX]A.0,6 W/m^2[/TEX] [TEX]B.2,7 W/m^2[/TEX] [TEX]C.5,4 W/m^2[/TEX] [TEX]D.16,2 W/m^2[/TEX]
Câu 3: Các mức năng lượng trong nguyên tử hydro được xác định theo công thức : [TEX]E_1 = -13,6eV[/TEX] ;[TEX]E_2 = -3,4 eV[/TEX]; [TEX]E_3= -1,51 eV[/TEX] ;[TEX]E_4= -0,85 eV[/TEX] ... Có một khối khí hydro nguyển tử đang ở trạng thái cơ bản. Người ta kích thích khối khí đó bằng ánh sáng. Các photon có năng lượng nào dưới đây sẽ không bị khối khí hấp thụ
A.10,2 eV B.12,09eV C.12,75 eV D.11,12 eV
Câu 4: Khi chiếu liên tục (trong một thời gian dài) chùm sáng do hồ quang phát ra vào tấm kẽm tích điện âm được gắn trên điện nghiệm thì thấy hai lá của điện nghiệm :
A. cụp lại B. xòe ra C. cụp lại rùi xòe ra D. xòe ra rùi cụp lại
Câu 5: Hai đồng hồ quả lắc, đồng hồ chạy đúng có chu kỳ T=2s và đồng hồ chạy sai có chu kỳ T'=2,002s. Nếu đồng hồ chạy đúng chỉ 24h thì đồng hồ chạy sai chỉ :
A.23 giờ 48 phút 26,4 giây B. 23 giờ 49 phút 26,4 giây
C.23 giờ 47 phút 19,4 giây D. 23 giờ 58 phút 33,7 giây
A.5cm B.10cm C.15cm D.20cm
Câu2: Một sóng âm biên độ 0,12mm có cường độ âm tại một điểm bằng [TEX]1,8 W/m^2[/TEX] .Một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0,36mm thì cường độ âm tại điểm đó là :
[TEX]A.0,6 W/m^2[/TEX] [TEX]B.2,7 W/m^2[/TEX] [TEX]C.5,4 W/m^2[/TEX] [TEX]D.16,2 W/m^2[/TEX]
Câu 3: Các mức năng lượng trong nguyên tử hydro được xác định theo công thức : [TEX]E_1 = -13,6eV[/TEX] ;[TEX]E_2 = -3,4 eV[/TEX]; [TEX]E_3= -1,51 eV[/TEX] ;[TEX]E_4= -0,85 eV[/TEX] ... Có một khối khí hydro nguyển tử đang ở trạng thái cơ bản. Người ta kích thích khối khí đó bằng ánh sáng. Các photon có năng lượng nào dưới đây sẽ không bị khối khí hấp thụ
A.10,2 eV B.12,09eV C.12,75 eV D.11,12 eV
Câu 4: Khi chiếu liên tục (trong một thời gian dài) chùm sáng do hồ quang phát ra vào tấm kẽm tích điện âm được gắn trên điện nghiệm thì thấy hai lá của điện nghiệm :
A. cụp lại B. xòe ra C. cụp lại rùi xòe ra D. xòe ra rùi cụp lại
Câu 5: Hai đồng hồ quả lắc, đồng hồ chạy đúng có chu kỳ T=2s và đồng hồ chạy sai có chu kỳ T'=2,002s. Nếu đồng hồ chạy đúng chỉ 24h thì đồng hồ chạy sai chỉ :
A.23 giờ 48 phút 26,4 giây B. 23 giờ 49 phút 26,4 giây
C.23 giờ 47 phút 19,4 giây D. 23 giờ 58 phút 33,7 giây