mấy câu lý thuyết trong đề thi thử

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Một chiếc đèn nêôn đặt dưới một hiệu điện thế xoay chiều 220 V − 50 Hz. Nó chỉ sáng lên khi hiệu điện thế
tức thời giữa hai đầu bóng đèn lớn hơn 110 căn 2 V. Thời gian bóng đèn sáng trong một chu kì là bao nhiêu?
A. 1/300s B 1/150 s C 4/150s D 2/150 s


câu này mình làm ra 1/100s


câu 2 Hai con lắc làm bằng hai hòn bi có cùng chất liệu, kích thước và hình dạng bên ngoài, có khối lượng là m1 =2m2 được treo bằng hai sợi dây có chiều dài tương ứng là l1=l2 . Hai con lắc cùng dao động trong một môi trường với
li độ góc ban đầu nhỏ và như nhau, vận tốc ban đầu đều bằng không. Nhận xét nào sau đây là đúng?
A. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc là như nhau do cơ năng ban đầu bằng nhau.
B. Thời gian dao động tắt dần của m1 nhỏ hơn của m2 hai lần
C. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc không như nhau do cơ năng ban đầu không bằng nhau.
D. Thời gian dao động tắt dần của m2 nhỏ hơn của m1 hai lần.


câu này mình nghĩ là C
câu3 Câu 30: Tìm phát biểu tổng quát nhất?
A. Tần số dao động của một một chất điểm dao động là số lần chất điểm lặp lại dao động trong một đơn vị thời gian.
B. Tần số của một chuyển động tròn đều là số vòng quay mà chất điểm thực hiện được trong một đơn vị thời gian.
C. Tần số của một dao động điều hòa xác định số lần lặp lại dao đông trong một đơn vị thời gian.
D. Tần số của một quá trình tuần hoàn bất kì là số lần lặp lại quá trình đó trong một đơn vị thời gian.

câu này mình nghĩ là C

câu4 : Trong đoạn mạch xoay chiều có điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch là u và cường độ dòng điện tức thời
qua mạch là i. Với đoạn mạch chỉ có
A. cuộn dây thuần cảm khi u có giá trị cực đại thì i có giá trị bằng giá trị hiệu dụng.
B. tụ điện thì khi u có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng thì i cũng có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng.
C. cuộn dây thuần cảm khi u có giá trị cực đại thì i bằng 0 hoặc có giá trị có giá trị cực đại.
D. điện trở thuần thì khi u có giá trị cực đại thì i bằng 0







bạn nào có đáp án của đề này không ? : http://hocmai.vn/file.php/236/De_thi/De_so_12/De_thi_thu_Dai_hoc_2011_Hocmai.vn_De_012.pdf
hễ không có thì làm post đáp án mọi người cung tham khảo nha!
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

Câu 1: D.bạn nhớ là Uhd=220V=>U cực đại =220căn 2.
Câu 2: bạn sửa đề đi mình đọc không hiểu gì.
Câu 3: D.nó hỏi tổng quát nhất mà bạn.dao động điều hoà, chuyển động tròn đều đều là quá trình tuần hoàn
Câu 4: B.sử dụng công thức U^2/U0^2 + I^2/I0^2 =1
 
H

hoathan24

Câu 1: D.bạn nhớ là Uhd=220V=>U cực đại =220căn 2.
Câu 2: bạn sửa đề đi mình đọc không hiểu gì.
Câu 3: D.nó hỏi tổng quát nhất mà bạn.dao động điều hoà, chuyển động tròn đều đều là quá trình tuần hoàn
Câu 4: B.sử dụng công thức U^2/U0^2 + I^2/I0^2 =1

thank nha ! bạn có đáp án của để trên không?......................................
 
Top Bottom