G
gaconthaiphien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Có 4 hợp chất hữu cơ CTPT lần lượt là [TEX]CH_2O, CH_2O_2, C_2H_2O_3, C_3H_4O_3[/TEX]. Số chất vừa tác dụng với dd NaOH vừa tác dụng với Na, vừa có phản ứng tráng gương là: Đáp án là 3 ( Viết CTCT giùm mình nhé)
Câu 2: Hợp chất X không no mạch hở có CTPT [TEX]C_5H_8O_2[/TEX] khi tham gia phản ứng xà phòng hoá thu được 1 anđêhit và 1 muối của axit hữu cơ. Có bao nhiêu CTCT phù hợp với X (không kể đồng phân cis, trans). Đáp án là 4
- Mình viết được có 3 là:
1. [TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]
2. [TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3[/TEX]
3. [TEX]C_2H_5COO-CH=CH_2[/TEX]
Câu 3: Cho luồng khí [TEX]H_2[/TEX] dư qua hỗn hợp các oxit [TEX]CuO, Fe_2O_3, ZnO, MgO[/TEX] nung ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng hỗn hợp rắn còn lại l. Đáp án là : Cu, Fe, Zn, MgO ( mình tưởng ZnO không bị khử bởi hiđrô chứ ? Giải thích giùm nhé).
Câu 4:Trong các dung dịch sau:[TEX]Na_2CO_3, NaCl,CH_3COONa, NH_4Cl, NaHSO_4, K_2S, NaHCO_3, C_6H_5ONa[/TEX], những dd nào có pH>7?(Đáp án là 5)
Câu 5: Dùng dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thì nhận biết các dung dịch riêng biệt sau đây như thế nào: [TEX]HCl, KI, ZnBr_2, Mg(NO_3)_2[/TEX]
Thanks !
Câu 2: Hợp chất X không no mạch hở có CTPT [TEX]C_5H_8O_2[/TEX] khi tham gia phản ứng xà phòng hoá thu được 1 anđêhit và 1 muối của axit hữu cơ. Có bao nhiêu CTCT phù hợp với X (không kể đồng phân cis, trans). Đáp án là 4
- Mình viết được có 3 là:
1. [TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]
2. [TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3[/TEX]
3. [TEX]C_2H_5COO-CH=CH_2[/TEX]
Câu 3: Cho luồng khí [TEX]H_2[/TEX] dư qua hỗn hợp các oxit [TEX]CuO, Fe_2O_3, ZnO, MgO[/TEX] nung ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng hỗn hợp rắn còn lại l. Đáp án là : Cu, Fe, Zn, MgO ( mình tưởng ZnO không bị khử bởi hiđrô chứ ? Giải thích giùm nhé).
Câu 4:Trong các dung dịch sau:[TEX]Na_2CO_3, NaCl,CH_3COONa, NH_4Cl, NaHSO_4, K_2S, NaHCO_3, C_6H_5ONa[/TEX], những dd nào có pH>7?(Đáp án là 5)
Câu 5: Dùng dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thì nhận biết các dung dịch riêng biệt sau đây như thế nào: [TEX]HCl, KI, ZnBr_2, Mg(NO_3)_2[/TEX]
Thanks !
Last edited by a moderator: