mấy câu li khó và hay

V

vuthenguyen93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1.Đoạn mạch RLC đặt dưới điện áp xoay chiều ổn định và có tần số thay đổi được. khi tần số là f1 và khi tần số là f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là -Pi/6 và pi/12,còn tổng trở mạch không đổi.tính hệ số công suất mạch khi tần số la f1.
A.0.924 B.0.5 C.0.707 D.0.866
câu 2
mối 2 cực của 1 máy phát điện xc 1 fa vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 1 điện trở thuần R=30 và 1 tụ điện mắc nối tiếp. bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát.khi roto của máy phát quay đều với tốc độ n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la 1A.khi roto quay đều với tốc độ 2n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la căn6 A.Nếu roto quay đều với tốc độ 3n vòng/phút thì dung kháng của tụ điện là?
A.4căn5 B.2căn5 C. 16can5 D.6căn5
 
F

forever_love_thienthan

câu 2
mối 2 cực của 1 máy phát điện xc 1 fa vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 1 điện trở thuần R=30 và 1 tụ điện mắc nối tiếp. bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát.khi roto của máy phát quay đều với tốc độ n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la 1A.khi roto quay đều với tốc độ 2n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la căn6 A.Nếu roto quay đều với tốc độ 3n vòng/phút thì dung kháng của tụ điện là?
A.4căn5 B.2căn5 C. 16can5 D.6căn5
tớ nói hướng cậu tự làm nhé !
rôto tăng 2n ---> U tăng 2 lần và [TEX]{Z}_{c}[/TEX] giảm 2 lần . R giữ nguyên.
bạn lập công thức tính I ở 2 trường hợp rồi lập tỉ số ----> [TEX]{Z}_{c}[/TEX]. Khi rôto tăng 3n thì [TEX]{Z}_{c}[/TEX] giảm 3 lần ----> [TEX]{Z}_{c}[/TEX] ở TH 3 ----> [TEX]{Z}_{c}=4\sqrt{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuthenguyen93

con 1 cau nua kìa.................................................................................
 
D

duing

câu1.Đoạn mạch RLC đặt dưới điện áp xoay chiều ổn định và có tần số thay đổi được. khi tần số là f1 và khi tần số là f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là -Pi/6 và pi/12,còn tổng trở mạch không đổi.tính hệ số công suất mạch khi tần số la f1.
A.0.924 B.0.5 C.0.707 D.0.866
câu 2
mối 2 cực của 1 máy phát điện xc 1 fa vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 1 điện trở thuần R=30 và 1 tụ điện mắc nối tiếp. bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát.khi roto của máy phát quay đều với tốc độ n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la 1A.khi roto quay đều với tốc độ 2n vòng/phút thì I hiệu dụng trong mạch la căn6 A.Nếu roto quay đều với tốc độ 3n vòng/phút thì dung kháng của tụ điện là?
A.4căn5 B.2căn5 C. 16can5 D.6căn5
cau 1ne
goi pha cua u la phi(u)
-khi f1 : cos[phi(u)-phi(i1)]=R/Z
-khi f2 :cos[-phi (u)+phi(i2)]=R/Z
=>phi(u)=0.5*[phi(i2)+phi(i1)]=-pi/24
=>cos[-pi/24 --pi/6]=0.924 :cool::cool::cool::cool:
dung cho cai thanks nha:D:D:D:D
 
M

meokitti26

tớ nói hướng cậu tự làm nhé !
rôto tăng 2n ---> U tăng 2 lần và [TEX]{Z}_{c}[/TEX] giảm 2 lần . R giữ nguyên.
bạn lập công thức tính I ở 2 trường hợp rồi lập tỉ số ----> [TEX]{Z}_{c}[/TEX]. Khi rôto tăng 3n thì [TEX]{Z}_{c}[/TEX] giảm 3 lần ----> [TEX]{Z}_{c}[/TEX] ở TH 3 ----> [TEX]{Z}_{c}=4\sqrt{5}[/TEX]

bạn ơi mình giải k có ra như vậy bạn trình bày cụ thể đc hem?
 
Top Bottom