mấy câu lí khó quá

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:một ống rơnghen hoạt động dưới điện áp 50kV.Khi đó cường độ dòng điện qua ống là 5mA.Biết rằng chỉ có 1% năng lượng của chùm electron chuyển thành năng lượng của tia X và năng lượng trung bình của các tia X sinh ra băng 75% năng lượng của các tia X có bước sóng nhỏ nhất. Bỏ qua động năng ban đầu của các electron khi bứt ra khỏi catot.Cho e=-1,6*10^-19C.Số photon của tia X phát ra trong mỗi giây là?
A.4,17*10^14
B.6,32*10^16
C 1,85*10^15
D. 3,4*10^18
Câu 2: một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m được đặt trên mặt phẳng ngang, 1 đầu cố định, đầu còn lại gắn với vật nặng có m=250g. Một vật có khối lượng [tex] m_0=100g chuyển động đến va chạm xuyên tâm với m, sau va chạm chúng có cùng vận tốc và lò xo nén một đoạn 2cm. bỏ qua mọi ma sát.Vật m dao động ổn định với biên độ ? A. 1,89cm B. 2,1 cm C. 1,69cm D. 2cm Câu 3:Một trạm thủy điện nhỏ lưu lượng nước là 10m^3/giây .Nước có vận tốc v_0=2m/s đổ từ độ cao h=10m so với tua bin có tốc độ v=0,5m/s.Hiệu suất của động cơ tua bin là 0,8, hiệu suất của máy phát là 0,9.Lấy g=10m/s^2, khối lượng riêng củ nước là D=10^3kg?m^3.Công suất của máy phát là? A. 658W B. 807W C. 734,4W D. 733,5W[/tex]
 
T

thehung08064

Câu 1: Năng lượng lớn nhất do bước sóng ngắn nhất phát ra: U.e=8.10^-15.
mà năng lượng trung bình của tia X sinh ra = 75% năng lượng max=> Etb=8.10^-15.0,75=6.10^-15.
Cường độ dòng điện là 5.10^-3A=> 1s có i/1,6.10^-19=3,125.10^16 electron bật ra.năng lượng của chùm electron phát ra trong 1s là :
U.e.N=8.10^-15.3,125.10^16=250.
mà chỉ có 1% năng lượng biến thành năng lượng tia X=> năng lượng tia X trong 1s : W=250.0,01=2,5.
số photon trong tia X bật phát ra trong 1s = W/Etb=4,166.10^14 => đáp án A.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom