Mấy câu Không biết làm_các bạn giúp mình với

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi ancol etylic đi qua bình đựng Cu0 nung nóng sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X gồm ancol, andehit và hơi nước. tỉ khối của X so với h2 là 17,375. Hiệu suất phản ứng õi hoá của ancol etylic là
A 80% B 60 C 70 d 50

Một hỗn hợp X gồm CH30H, CH3COOH, C6H5OH tác dụng với Na sinh ra 672 ml khí (đktc) và hỗn hợp chất rắn Y. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp x thu được 4,032 lít C02(đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn chất rắn Y thì thu được chất rắn Na2C03 và số mol C02 tạo ra là
A 0,165 B 0,15 c 0,18 D 0,135

Hỗn hợp M gồm andehit no, đơn , mạch hở và hidrocacbon Y mạch hở là chất khí ở đk thường có tổng số mol là 0,3( số mol X> số mol Y) Đốt cháy hoàn toàn hônc hợp M thu được 13,44 lít khí C02 ( đktc) và 5,4 gam H20. Cho 0,3 mol hỗn hợp M tác dụng với dung dịch AgN03 dư trong NH3 đun nóng thu được chất rắn có khối lượng là
A 96 B 102,1 C 112,8 D 110,4
 
V

_volcano_

Cho hơi ancol etylic đi qua bình đựng Cu0 nung nóng sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X gồm ancol, andehit và hơi nước. tỉ khối của X so với h2 là 17,375. Hiệu suất phản ứng õi hoá của ancol etylic là
A 80% B 60 C 70 d 50

[TEX]C_2H_5OH \to CH_3CHO+H_2O[/TEX]
---1-x----------------x-------------x-------------(mol)

[TEX]\frac{62x+46(1-x)}{1+x}=17,375.2\\ \Rightarrow{x}=0,6\\ \Rightarrow H=60%[/TEX]


Một hỗn hợp X gồm CH30H, CH3COOH, C6H5OH tác dụng với Na sinh ra 672 ml khí (đktc) và hỗn hợp chất rắn Y. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp x thu được 4,032 lít C02(đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn chất rắn Y thì thu được chất rắn Na2C03 và số mol C02 tạo ra là
A 0,165 B 0,15 c 0,18 D 0,135

Gọi số mol mỗi chất lần lượt là x,y,z

[TEX]\left\{x+y+z=0,06\\x+2y+6z=0,18\right.\\ \Rightarrow n_{CO_2}=0,5x+1,5y+5,5z=0,18-0,5.0,06=0,15[/TEX]

Hỗn hợp M gồm andehit no, đơn , mạch hở và hidrocacbon Y mạch hở là chất khí ở đk thường có tổng số mol là 0,3( số mol X> số mol Y) Đốt cháy hoàn toàn hônc hợp M thu được 13,44 lít khí C02 ( đktc) và 5,4 gam H20. Cho 0,3 mol hỗn hợp M tác dụng với dung dịch AgN03 dư trong NH3 đun nóng thu được chất rắn có khối lượng là
A 96 B 102,1 C 112,8 D 110,4

Bài này có vấn đề hay sao ấy :)
 
S

sot40doc

Hỗn hợp M gồm andehit no, đơn , mạch hở và hidrocacbon Y mạch hở là chất khí ở đk thường có tổng số mol là 0,3( số mol X> số mol Y) Đốt cháy hoàn toàn hônc hợp M thu được 13,44 lít khí C02 ( đktc) và 5,4 gam H20. Cho 0,3 mol hỗn hợp M tác dụng với dung dịch AgN03 dư trong NH3 đun nóng thu được chất rắn có khối lượng là
A 96 B 102,1 C 112,8 D 110,4


xét cho HCHO và C4H2 là ra
C4H2 là ankadiin ( 2 nối 3 đầu mạch ) ok
 
Top Bottom