mấy câu khó trong đề thầy Sơn

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 11,95 hỗn hợp alanin và glysin tác dụng với 80 ml dung dịch HCl 0,1M.Cô canh dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn.giá trị của m là?
A.14.87
B. 10.42
C. 7,37
D. 13.12
Câu 2; Cho cùng một lượng 29,12 gam kim loại vào lượng dư dung dịch H2SO4 đặc, nóng và dung dịch H2SO4 loãng thấy lượng khí thoát ra từ 2 thí nghiệm chênh lệch nhau 6,272 lít (đkc).Tên kim loại?
A. Cr
B. Fe
C. Sn
D. Al
Câu 3:Cho sơ đồ chuyển hóa : Benzen-X-Y-C6H4(NH2)2, X, Y là nhứng sản phẩm chính. Y là?
A. o-đinitrobenzen
B. m-đinitrobenzen
C.p-đinitrobenzen
D. m-nitrotoluen
Câu 4 : khi điện phân dung dịch CuSO4 với điện cực là Cu thì?
A. Nồng độ mol CuSO4 không đổi,anot tan
B.Nồng độ mol CuSO4 không đổi. catot tan
C. Nồng độ mol CuSO4 tăng, anot tan
D. Nồng độ mol CuSO4 tăng. catot tan
mong mọi người làm nhanh giúp mình. Sắp thi đại học rồi.
 
Q

quy9a18

Hoa hay

câu 1:cho 11,95 hỗn hợp alanin và glysin tác dụng với 80 ml dung dịch HCl 0,1M.Cô canh dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn.giá trị của m là?
A.14.87
B. 10.42
C. 7,37
D. 13.12
Bài này áp dụng định luật bảo toàn khối lượng: 11.95+0.08*36.5=14.87g
Câu 2; Cho cùng một lượng 29,12 gam kim loại vào lượng dư dung dịch H2SO4 đặc, nóng và dung dịch H2SO4 loãng thấy lượng khí thoát ra từ 2 thí nghiệm chênh lệch nhau 6,272 lít (đkc).Tên kim loại?
A. Cr
B. Fe
C. Sn
D. Al
Nhận diện: kim loại có nhiều hoá trị, loại Al.
Kim loại hoá trị 3: x mol KL tạo 1.5x mol SO2 và x mol H2. Suy ra 0.5x=0.28. x=0.56.
M=29.12/0.56=52(Cr)
Câu 3:Cho sơ đồ chuyển hóa : Benzen-X-Y-C6H4(NH2)2, X, Y là nhứng sản phẩm chính. Y là?
A. o-đinitrobenzen
B. m-đinitrobenzen
C.p-đinitrobenzen
D. m-nitrotoluen
Vì có hai gốc amin nên tương ứng có hai gốc Nitro, Nitro là gốc hút điện tử nên ưu tiên vị trí meta.
Câu 4 : khi điện phân dung dịch CuSO4 với điện cực là Cu thì?
A. Nồng độ mol CuSO4 không đổi,anot tan
B.Nồng độ mol CuSO4 không đổi. catot tan
C. Nồng độ mol CuSO4 tăng, anot tan
D. Nồng độ mol CuSO4 tăng. catot tan
Hiện tương dương cực tan. Anot tan. Nồng độ không đổi Cu bên anot tan thì bám vào katot nên nồng độ không đổi.
Chúc bạn ôn thi tốt. Thành công.
 
Top Bottom