mấy câu hay trong đề thi thử ^^

B

bup_be_thien_than

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.mạch R,L,C, f=50hz, R=100căn2. khi C1=25/piC2=125/3pi thì Uc có cùng giá trị .khi Ur max thì C=?
(đvị của C là microF)
2.ban đầu mẫu chất phóng xạ X nghuên chất . ở tời điểm t1 có 80% số hạt nhân chất phóng xạ X phân rã, ở thời điểm t2=t1+100 s thì số hạt nhân chưa bị phân rã chỉ còn 5% so vs hạt nhân ban đầu. chu kì bán rã của chất X=?
3.một tia sáng trắng hẹp chiếu tới bể nước sâu 1,2m vs góc tới la 45độ biết n(đỏ)=căn2, n(tím)căn3 . độ dài vệt sáng in dưới đáy bể là?
 
A

ahcanh95

Câu 1:.mạch R,L,C, f=50hz, R=100căn2. khi C1=25/pi và C2=125/3pi thì Uc có cùng giá trị
.khi Ur max thì C=?
(đvị của C là microF)

Zc1 = 400 , Zc2 = 240 , đặt Zl = x

với cả 2 giá trị, Uc = const

=> 400 / căn [ 20000 + ( 400 - x ) ^2 ] = 240 / Căn [ 20000 + ( x - 240 )^2]

=>x = 200 hoặc 100 . U R max => công hưởng

=> C = 5.10^-5/pi C = 1.10^-4/pi

:khi (195)::khi (195)::khi (195)::khi (195)::khi (195):
 
N

newstarinsky


2.ban đầu mẫu chất phóng xạ X nghuên chất . ở tời điểm t1 có 80% số hạt nhân chất phóng xạ X phân rã, ở thời điểm t2=t1+100 s thì số hạt nhân chưa bị phân rã chỉ còn 5% so vs hạt nhân ban đầu. chu kì bán rã của chất X=?


$\text{Tại thời điểm t1 còn lại}\\
N_{t1}=N_o.2^{-\frac{t}{T}}=0,2N_o\\
\text{Tại t2 ta có }\\
N_{t2}=N_o.2^{-\frac{t1+100}{T}}=0,05\\
\Rightarrow \frac{N_{t1}}{N_{t2}}=2^{\frac{100}{T}}=4\\
\Rightarrow T=50(s) $

3.một tia sáng trắng hẹp chiếu tới bể nước sâu 1,2m vs góc tới la 45độ biết n(đỏ)=căn2, n(tím)căn3 . độ dài vệt sáng in dưới đáy bể là?

$ \text{ ta có} \\ sinr_d=\frac{sin45^o}{n_d}=0,5\Rightarrow r_d=30^o\\
sinr_t=\frac{sin45^o}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{6}}{6}\Rightarrow r_t=24^o\\
\text{Độ rộng vết sáng dưới đáy bể là}\\
L=1,2.(tan(30^o)-tan(24^o))=15,85(cm)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom