Mấy câu hay trong đề thi thử

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm hai kim loại Al và Fe có khối lượng 41,7 gam đem hòa tan hoàn toàn vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Y chứa 3 muối và 6,72 lít khí NO (đktc). Cho dung dịch 3 muối tác dụng với NaOH dư thu được 64,2 gam kết tủa. Tổng khối lượng muối trong dung dịch Y bằng:
227,1 gam B. 245,1 gam C. 145,1 gam D. 263,1 gam

Hỗn hợp X gồm Fe(NO3)2 và Fe(NO3)3. Hoà tan m gam X vào nước sau đó cho tác dụng với 16,8 gam bột sắt sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 5,6 gam chất rắn không tan. Mặc khác nếu nung m gam X trong điều kiện không có không khí thì thu được hỗn khí có tỉ khối so với H2 là 21,695. m có giá trị là
122 gam. B. 119,58 gam. C. 115,94 gam. D. 118,4 gam.

Cho 11,34 gam bột nhôm vào 300 ml dung dịch hỗn hợp gồm FeCl3 1,2M và CuCl2 x (M) sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 26,4 gam hỗn hợp hai kim loại. x có giá trị là
0,4M. B. 1,0M. C. 0,8M. D. 0,5M.

Nung 26,1 gam hỗn hợp gồm Kaliclorat và Kalipeclorat trong một bình kín dung tích 11,2 lít đến khối lượng không đổi thu được 1 chất rắn nặng 14,9 gam. Biết rằng bình lúc đầu chưa phản ứng có chứa không khí (ở đktc). Áp suất trong bình khi đưa về 0oC là:
2,4 atm B. 1,7 atm C. 1,4 atm D. 0,7 atm
 
H

hattieu_lazy

Một hỗn hợp X gồm hai kim loại Al và Fe có khối lượng 41,7 gam đem hòa tan hoàn toàn vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Y chứa 3 muối và 6,72 lít khí NO (đktc). Cho dung dịch 3 muối tác dụng với NaOH dư thu được 64,2 gam kết tủa. Tổng khối lượng muối trong dung dịch Y bằng:
227,1 gam B. 245,1 gam C. 145,1 gam D. 263,1 gam

HNO3 dư --> dung dịch chứa Y chứa: Al3+; Fe3+; NH4+; NO3-

m kết tủa --> n Fe(OH)3 = 0.6mol --> n Fe = 0.6mol --> n Al3+ =0.3mol

so sánh với n NO --> n NH4NO3 = 0.225mol

m muối = 0.6*242+0.3*213+0.225*80
 
Top Bottom