Mấy câu đề thi thử

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một nguồn âm phát sóng tại O, hai điểm A,B thẳng hàng vs O biết mức cường độ âm tại A là 30dB, tại B là 10dB.Xác định mức cường độ âm tại M biết vecto AM= 3 vecto BM
A. 9.172dB B.9.720dB C. 20dB D. 40dB
2.Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng quỹ đạo dài 20cm.Quãng đường nhỏ nhất vật đi dc trong 0.5s là 10cm. Tốc độ lớn nhất của vật trong quá trình dao động xấp xỉ bằng
35cm/s 40.7cm/s 30.5cm/s 41.9cm/s
3. Hiệu điện thế hãm của một tế bào quang điện là 1.5V. Đặt vào 2 đầu A,K 1 HĐT xoay chiều u=3cos(100[TEX]\pi[/TEX]t+pi/3) (V). khoảng thời gian dòng điện chạy trong tế bào này trong khoảng thời gian 2 phút đầu tiên là
60s 70s 80s 90s
Mọi người giúp giùm mh! Thanks
 
B

bangluuli

2.Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng quỹ đạo dài 20cm.Quãng đường nhỏ nhất vật đi dc trong 0.5s là 10cm. Tốc độ lớn nhất của vật trong quá trình dao động xấp xỉ bằng
35cm/s 40.7cm/s 30.5cm/s 41.9cm/s

A=10
Quãng đường nhỏ nhất vật đi dc trong 0.5s là 10cm=>T/3=0,5=>T=1,5(đùng đường tròn lượng giác)
=> W=4pi/3=> vmax=WA=41,9
 
T

trannga1905

câu2

ta có S min=2.A(1-cos [tex]\varphi[/tex]/2)

\Leftrightarrow 10=2.10.(1-cos [tex]\varphi[/tex]/2) ----------> [tex]\varphi[/tex]=2\prod_{i=1}^{n}/3 --------->w=4\prod_{i=1}^{n}/3----------->

tốc độ max=w.A=41,9
 
N

nguyenthi168

2.Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng quỹ đạo dài 20cm.Quãng đường nhỏ nhất vật đi dc trong 0.5s là 10cm. Tốc độ lớn nhất của vật trong quá trình dao động xấp xỉ bằng
35cm/s 40.7cm/s 30.5cm/s 41.9cm/s

A=10
Quãng đường nhỏ nhất vật đi dc trong 0.5s là 10cm=>T/3=0,5=>T=1,5(đùng đường tròn lượng giác)
=> W=4pi/3=> vmax=WA=41,9
Mh cũng làm cách này nhưng lại xđ sai biên độ nên mò miết không ra.Còn câu nữa ai giúp mh vs
 
N

newstarinsky

1. Một nguồn âm phát sóng tại O, hai điểm A,B thẳng hàng vs O biết mức cường độ âm tại A là 30dB, tại B là 10dB.Xác định mức cường độ âm tại M biết vecto AM= 3 vecto BM
A. 9.172dB B.9.720dB C. 20dB D. 40dB

Mọi người giúp giùm mh! Thanks

có vecto AM=3 vecto BM nên AM=3BM và B nằm giữa A và M theo thứ tự A;B;M

TH1:Khi A,B cùng phía [TEX]AM=OM-OA; BM=OM-OB \Rightarrow OM-OA=3(OM-OB)\Rightarrow 2OM=3OB-OA (1) [/TEX]

[TEX]L_A=10lg\frac{P}{4\pi.OA^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_B=10lg\frac{P}{4\pi.OB^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_M=10lg\frac{P}{4\pi.OM^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_A-L_B=20=10lg\frac{OB^2}{OA^2}=20.lg\frac{OB}{OA} \Rightarrow OB=10AO (2)[/TEX]

Từ 1, 2 suy ra 2OM=29OA nên OM=14,5OA

nên [TEX]L_M=10lg\frac{P}{4\pi.OM^2.I_0}=10lg\frac{P}{4\pi.(14,5AO)^2.I_O}=L_A-10lg(14,5^2)=6,773(dB)[/TEX]

TH2:A,B khác phía AM=OA+AM nên 2OM=31OA
Lm=La-20lg15,5=6,193(dB)
Không có đáp án
~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

3. Hiệu điện thế hãm của một tế bào quang điện là 1.5V. Đặt vào 2 đầu A,K 1 HĐT xoay chiều u=3cos(100[TEX]\pi[/TEX]t+pi/3) (V). khoảng thời gian dòng điện chạy trong tế bào này trong khoảng thời gian 2 phút đầu tiên là
60s 70s 80s 90s
Mọi người giúp giùm mh! Thanks


để có dòng điện chạy trong tế bào quang điện thì U có giá trị tuyệt đối lớn hơn 1,5

Dựa vào đường tròn lượng giác ta thấy trong 1 chu kì có [TEX]\frac{4T}{3} [/TEX] là U có giá trị tuyệt đối lớn hơn1,5

[TEX]T=\frac{1}{50}(s)[/TEX] nên 2phút ứng với 6000T

Thời gian cần tìm là [TEX]t=\frac{4.6000}{3.50}=80(s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

1. Một nguồn âm phát sóng tại O, hai điểm A,B thẳng hàng vs O biết mức cường độ âm tại A là 30dB, tại B là 10dB.Xác định mức cường độ âm tại M biết vecto AM= 3 vecto BM
A. 9.172dB B.9.720dB C. 20dB D. 40dB

A-O-B thẳng hàng nhưng ko biết cùng phía hay không

Dù sao trường hợp còn lại cũng ko có đ/á
 
D

duynhan1

có vecto AM=3 vecto BM nên AM=3BM và B nằm giữa A và M theo thứ tự A;B;M

[TEX]AM=OM-OA; BM=OM-OB \Rightarrow OM-OA=3(OM-OB)\Rightarrow 2OM=3OB-OA (1) [/TEX]

[TEX]L_A=10lg\frac{P}{4\pi.OA^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_B=10lg\frac{P}{4\pi.OB^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_M=10lg\frac{P}{4\pi.OM^2.I_0}[/TEX]

[TEX]L_A-L_B=20=10lg\frac{OB^2}{OA^2}=20.lg\frac{OB}{OA} \Rightarrow OB=10AO (2)[/TEX]

Từ 1, 2 suy ra 2OM=29OA nên OM=14,5OA

nên [TEX]L_M=10lg\frac{P}{4\pi.OM^2.I_0}=10lg\frac{P}{4\pi.(14,5AO)^2.I_O}=L_A-10lg(14,5^2)=6,773(dB)[/TEX]

Không có đáp án
~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
Viết 3 cái biểu thức trên hết giờ sao :(, nhớ luôn cái biểu thức cuối đi(cường độ âm tỉ lệ nghịch bình phương khoảng cách):

1. Một nguồn âm phát sóng tại O, hai điểm A,B thẳng hàng vs O biết mức cường độ âm tại A là 30dB, tại B là 10dB.Xác định mức cường độ âm tại M biết vecto AM= 3 vecto BM
A. 9.172dB B.9.720dB C. 20dB D. 40dB
$L_A-L_B = 20 \log \frac{R_B}{R_A} = 20 \Rightarrow R_B = 10 R_A$
Trường hợp 1: A và B nằm cùng phía so với O, vẽ hình ra tính cho nhanh chứ tính đại số lâu lắm, dễ có: $R_M = 10R_A + \frac92 R_A = 14,5R_A$
Suy ra: $L_A-LM = 20 \log \frac{R_M}{R_A} = 23,227 \Rightarrow R_M = 6,7726$
Trường hợp 2: A và B nằm khác phía so với O, ta có: $R_M = 10R_A + \frac{11}{2} R_A = 15,5R_A$
Suy ra: $L_A - L_M = 20 \log 15,5 \Rightarrow L_M = 6,2(dB)$

Không có đáp án thật này :-s
 
Top Bottom