B
benhoxinhyeu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn cùng giải nhé ^^!!
Bài 1: ở 1 loài động vật, khi cho lai con cái thuần chủng lông trắng vs con đực thuần chủng lông nâu, thu đc F1 tất cả đều lông nâu. Cho F1 giao phhoois vs nhau, được F2 gồm: 119 con đực lông nâu, 62 con cái lông nâu , 41 con đực loog đỏ, 19 con cái lông đỏ, 59 con cái lông xám, 20 con cái lông trắng không có con đực lông xám và côn đực lông trắng. TÍnh trạng màu lông ở loài động vật nói trên được chi phối bởi quy luật di truyền?( bít ko có đột biến và ko chịu ảnh hưởng của MT).
Bài 2:
Trong phép lai của 1 cặp ruồi giấm , nta thu được 420 ruồi con, trong đó có 140 con ruồi đực. Giải thích kết quả này!
Bài 3 bài này là hacđi- vanbec nhaz)
Một quần thể của 1 loài động vất sinh sản giao phối bao gồm cá cá thể thân xám and thân đen. G/S quần thể này đang ở trạng thái cân bằng Hacdi- vanbec về thành phần kiểu gien quy định màu thân, trong đó tỉ lệ các cá thể kiểu thân đen chiêm 36%. Nta chọn ngẫu nhiên 20 cặp đều có thân xám, cho chúng giao phhos theo từng cặp. Tính xác suất để cả 20 cặp cá thể này đều có kiểu gien dị hợp.
Bài 4: ( Bài này mình cảm thấy dễ hơn cả ^^)
Ttrong 1 quần thể người, tần số người có tóc xoăn là 0,01. Biết tính trạng dạng tóc là do 1 gen gồm 2 alen nằm trên nst thường quy định, alen A quy định tóc thẳng trội hoàn toàn so vs alen a quy định tóc xoăn.
Nếu quần thể này có 400000 cá thể và đag ở trạng thái cân bằng di truyền thì số người mang kiểu gien dị hợp Aa là?
XÁc suất để 2 vợ chồng có tóc thẳng sinh ra 1 đứa con có tóc xoăn trong quần thể này?
Bài 5: Trong tự nhiên giao tử thực vật A có số lượng NST n=7, tế bào sinh dưỡng của lloaif thực vất B có bộ NST 2n=20. Một điều đặc biệt là nta phát j=hiện ra 1 dạng thực vật khác có bộ NST là 2n=7A+8B. SAu 1 thời gian dài nta lại phát hiện ra 1 dạng thực vật khác có book NST 4n=14A+ 20B. HÃy giải thích hiện tượng trên.
( Giải nhanh giúp tớ nhé! vì trong này có mí bài tớ chưa giải được mà mí hum nữa phải nộp ùi tiện thể post cho các bạn mí bài tớ thấy thâm thúy. thanks nhaz^^)
Bài 1: ở 1 loài động vật, khi cho lai con cái thuần chủng lông trắng vs con đực thuần chủng lông nâu, thu đc F1 tất cả đều lông nâu. Cho F1 giao phhoois vs nhau, được F2 gồm: 119 con đực lông nâu, 62 con cái lông nâu , 41 con đực loog đỏ, 19 con cái lông đỏ, 59 con cái lông xám, 20 con cái lông trắng không có con đực lông xám và côn đực lông trắng. TÍnh trạng màu lông ở loài động vật nói trên được chi phối bởi quy luật di truyền?( bít ko có đột biến và ko chịu ảnh hưởng của MT).
Bài 2:
Trong phép lai của 1 cặp ruồi giấm , nta thu được 420 ruồi con, trong đó có 140 con ruồi đực. Giải thích kết quả này!
Bài 3 bài này là hacđi- vanbec nhaz)
Một quần thể của 1 loài động vất sinh sản giao phối bao gồm cá cá thể thân xám and thân đen. G/S quần thể này đang ở trạng thái cân bằng Hacdi- vanbec về thành phần kiểu gien quy định màu thân, trong đó tỉ lệ các cá thể kiểu thân đen chiêm 36%. Nta chọn ngẫu nhiên 20 cặp đều có thân xám, cho chúng giao phhos theo từng cặp. Tính xác suất để cả 20 cặp cá thể này đều có kiểu gien dị hợp.
Bài 4: ( Bài này mình cảm thấy dễ hơn cả ^^)
Ttrong 1 quần thể người, tần số người có tóc xoăn là 0,01. Biết tính trạng dạng tóc là do 1 gen gồm 2 alen nằm trên nst thường quy định, alen A quy định tóc thẳng trội hoàn toàn so vs alen a quy định tóc xoăn.
Nếu quần thể này có 400000 cá thể và đag ở trạng thái cân bằng di truyền thì số người mang kiểu gien dị hợp Aa là?
XÁc suất để 2 vợ chồng có tóc thẳng sinh ra 1 đứa con có tóc xoăn trong quần thể này?
Bài 5: Trong tự nhiên giao tử thực vật A có số lượng NST n=7, tế bào sinh dưỡng của lloaif thực vất B có bộ NST 2n=20. Một điều đặc biệt là nta phát j=hiện ra 1 dạng thực vật khác có bộ NST là 2n=7A+8B. SAu 1 thời gian dài nta lại phát hiện ra 1 dạng thực vật khác có book NST 4n=14A+ 20B. HÃy giải thích hiện tượng trên.
( Giải nhanh giúp tớ nhé! vì trong này có mí bài tớ chưa giải được mà mí hum nữa phải nộp ùi tiện thể post cho các bạn mí bài tớ thấy thâm thúy. thanks nhaz^^)