Vật lí 9 Máy Biến Thế

nguyễn thị hồng hà

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2020
4
0
16
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Yên Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn sơ cấp của máy biến thế có 300 vòng dây. Muốn tăng hiệu điện thế lên 3 lần thì cuộn thứ cấp của máy biến thế quấn bao nhiêu vòng. Có thể dùng máy tăng thế đó làm máy hạ thế không? máy hạ thế được bao nhiêu lần ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cuộn sơ cấp của máy biến thế có 300 vòng dây. Muốn tăng hiệu điện thế lên 3 lần thì cuộn thứ cấp của máy biến thế quấn bao nhiêu vòng. Có thể dùng máy tăng thế đó làm máy hạ thế không? máy hạ thế được bao nhiêu lần ?
Ta có: [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex] = 1/3
=> n2 =...
Cái này lâu rồi, mình không nhớ rõ nhưng chắc là không được đâu bạn. Nếu mình có thể đổi ngược lại chiều truyền hoặc thay được số vòng trên cuộn thứ cấp thì mới khả thi...
 

nguyễn thị hồng hà

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2020
4
0
16
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Yên Phương
Ta có: [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex] = 1/3
=> n2 =...
Cái này lâu rồi, mình không nhớ rõ nhưng chắc là không được đâu bạn. Nếu mình có thể đổi ngược lại chiều truyền hoặc thay được số vòng trên cuộn thứ cấp thì mới khả thi...
phần 2 không được vì sao hử bn ????
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
phần 2 không được vì sao hử bn ????
Có thể nha, chỉ cần đổi ngược lại số vòng thôi, đổi cuộn sơ cấp => cuộn thứ cấp
[tex]\frac{n2}{n1}[/tex] =[tex]\frac{900}{300}[/tex] =[tex]\frac{U2}{U1}[/tex] <=> U1=[tex]\frac{U2}{3}[/tex] => máy này hạ thế được 3 lần
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
phần 2 không được vì sao hử bn ????
Như mình đã nói rồi đó, nếu như giữ nguyên thì sẽ không thực hiện được. Còn nếu người ta cho phép mình đổi chiều truyền ( tức là cuộn thứ cấp thành cuộn sơ cấp và ngược lại) hoặc người ta để đề bài như ban đầu, mình tự cho số vòng dây quấn trên cuộn thứ cấp tùy ý.. thì điều kiện đưa ra mới khả thi bạn nhé!
 
Top Bottom