Máy biến thế

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy biến thế cuộn sơ cấp [TEX]N_1=100[/TEX] vòng, cuộn thứ cấp [TEX]N_2=200[/TEX] vòng. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng [TEX]U_1=119v[/TEX]. Cuộn sơ cấp có cảm kháng [TEX]Z_L=1,5\Omega[/TEX] và điện trở [TEX]r_1=0,5\Omega[/TEX]. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn thứ cấp để hở:
A.238V
B.59,5V
C.210V
D.220V
 
H

huubinh17

dóng chạy trong cuộn sơ cấp là U/Z=[tex]\frac{119}{\sqrt{Z_L^2 + r^2}}=75.26 A[/tex]
Suy ra suất điện động trong cuộn sơ là [tex]e=IZ_L[/tex] =112.89 V
Suy ra suất điện động trong cuộn thứ là [tex]e_2=e_1\frac{N_2}{N_1}[/tex]
Mình bấm máy nó ko liên tục, ko ra số đúng trong đề dc, nhưng cách làm thế nha bạn :D
Phải tính suất didện động đối với loại biến thế ko lý tưởng
 
Top Bottom