máy biến thế

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuận sơ cấp của máy biến áp nối vào điện lưới U1=220 v . Điện áp ra thứ cấp ka U2= 20v và điện trở của cuận thứ cấp là r2 =1 ôm dòng điện tron cuận thứ cấp là I2= 2 A xác định hệ số biến áp và hệ số hiệu xuất của máy ( bỏ qua mất mát điên năng ở cuận sơ cấp )
A 10 và 91%
B 8 và 88%
C 0,08 và 88%
D 0,1 và 91%
 
P

phuongpdl

đáp án A,cuộn thứ cấp đóng vai trò như một máy thu nên u2=e2-i2r2 suy ra e2=20 + 2*1=22
vì u1=e1,và e1/e2=k nên hệ số là 10,denta p=i2^2*r=4,p=u1*i1=220*0,2=44,tính ra dc đáp án A
 
Top Bottom