may bien ap_dh

A

afternoonsad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến áp lúc đầu có tỉ số điện áp hiệu dụng của cuôn sơ cấp và thư cấp là 2. Sau thời gian sử dụng có a vòng dây cua cuon thu cap bị nối tắt, tỉ số điện áp giwa sơ và thứ cáp là 2,5. Để xác dịnh a ng ta quấn thêm vào cuộn thứ 135 vòng thì thấy tỉ số điện áp hiệu dụng của sơ và thứ là 1,6. tím a.
a.40 vong b. 50 vòng c. 60 vòng d. 70 vòng
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Một máy biến áp lúc đầu có tỉ số điện áp hiệu dụng của cuôn sơ cấp và thư cấp là 2. Sau thời gian sử dụng có a vòng dây cua cuon thu cap bị nối tắt, tỉ số điện áp giwa sơ và thứ cáp là 2,5. Để xác dịnh a ng ta quấn thêm vào cuộn thứ 135 vòng thì thấy tỉ số điện áp hiệu dụng của sơ và thứ là 1,6. tím a.
a.40 vong b. 50 vòng c. 60 vòng d. 70 vòng


[TEX]\frac{N_1}{N_2}=2[/TEX]

[TEX]\frac{N_1}{N_2-a}=2,5\Leftrightarrow \frac{N_2-a}{N_1}=\frac{1}{2,5}(1)[/TEX]

[TEX]\frac{N_1}{N_2-a+135}=1,6\Rightarrow \frac{N_2-a+135}{N_1}=\frac{1}{1,6}(2)[/TEX]

Từ (1),(2) suy ra N1=600 nên N2=300 .Do đó a=60(vòng)
 
Top Bottom