Vật lí 9 máy biến áp

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
17
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em lẹ bài này với ạ,ko cần tóm tắt ạ
Máy phát điện(MPĐ) xoay chiêu có công suất 1000kw dòng điện phát ra được đưa qua máy biến thế(MBT) ,HĐT ở 2 đầu cuộn sơ cấp là 25000V.Sau khi qua MBT HĐT dc truyền tải là 500000V bằng 2 dây dẫn đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 100km,Biết 1km=0,25 ôm.Tính số vòng dây thứ cấp biết cuộn sơ cấp có 1200 vòng,tính công suất hao phí trên đường dây tải
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
giúp em lẹ bài này với ạ,ko cần tóm tắt ạ
Máy phát điện(MPĐ) xoay chiêu có công suất 1000kw dòng điện phát ra được đưa qua máy biến thế(MBT) ,HĐT ở 2 đầu cuộn sơ cấp là 25000V.Sau khi qua MBT HĐT dc truyền tải là 500000V bằng 2 dây dẫn đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 100km,Biết 1km=0,25 ôm.Tính số vòng dây thứ cấp biết cuộn sơ cấp có 1200 vòng,tính công suất hao phí trên đường dây tải
$\frac {U_1}{U_2}=\frac {N_1}{N_2}$
$=>N_2=....$
$I=\frac P {U_2}=....$
$P_{hp}=I^2.R=I^2.0,25.2.100=....W$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0989219321
Top Bottom