Vật lí 12 Máy biến áp

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy tăng áp lý tưởng có cuộn đây 1000 vòng và cuộn 250 vòng, nối hai đầu cuộn sơ cấp vào mạng điện có hiệu điện thế U1= 220căn2cos(100pit). BIết công suất ở cuộn thứ nhất là 1320(W). Cường độ dòng điện qua cuộn thứ cấp là
A. 9A
B. 1.5A
C. 6A
D. 3A
 

Attachments

  • z3017499170482_201aa4b7b371c6367790cbf3968e9120.jpg
    z3017499170482_201aa4b7b371c6367790cbf3968e9120.jpg
    18.6 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một máy tăng áp lý tưởng có cuộn đây 1000 vòng và cuộn 250 vòng, nối hai đầu cuộn sơ cấp vào mạng điện có hiệu điện thế U1= 220căn2cos(100pit). BIết công suất ở cuộn thứ nhất là 1320(W). Cường độ dòng điện qua cuộn thứ cấp là
A. 9A
B. 1.5A
C. 6A
D. 3A
Gọi HĐT hiệu dụng 2 đầu thứ cấp là $U_2$
Tá có : $\frac{U_2}{U_1}=\frac{1000}{250}=>U_2=4U_1=880(V)$
Mà $P=U_2.I_2=>I_2\frac{P}{U_2}=1,5(A)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom