may bien ap

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một máy biến áp lý tưởng gồm 1 cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng, điện áp U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0.5V, cuộn thứ cấp thứ hai có n3=25vòng, I3=1.2A. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là:
A/ I1=0,023A B/ I1=0.045A C/ I1=0,035A D/ I1=0,055A


2/ Điện năng truyền tải từ trạm tăng áp tới trạm hạ áp bằng đường dây tải điện 1 pha có R=30 ôm. Biết điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy hạ áp là 2200V và 220V, cường độ dòng điện chạy trong cuộn thứ cấp của máy hạ áp là 100A. Bỏ qua tổn hao năng lượng ở các máy biến áp. Coi hệ số công suất bằng 1. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuôn thứ cấp của máy tăng áp là:
A/ 2200V B/ 2500V C/ 4400V D/ 2420V
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài 2.
Gọi các thông số của máy tăng áp sẽ: cuộn sơ: U1, I1, cuộn thứ: U2, I2
thông số máy hạ áp: cuộn sơ: U'1, I'1. cuộn thứ: U'2, I'2
Vì cuộn thứ của máy tăng sẽ nối với cuôn sơ máy giảm, và trên đường trên dây có điện trở nên có độ giảm điện thế vì vậy hiệu điện thế cuộn thứ máy tăng sẽ: U2 = U'1 + I'1.R
ta cần tính I'1: bằng các thông số của máy hạ áp.
[TEX]\[\frac{{U_{_1}^'}}{{U_2^'}} = \frac{{I_{_1}^'}}{{I_2^'}} \to I_{_1}^' = 10A\][/TEX]
[TEX]\[{U_2} = U_1^' + I_{_1}^'.R = 2500V\][/TEX]
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom