Máy biến áp

S

saobanglanhgia_adhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có giá trị hiệu dụng là 220V. Số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp tương ứng là 1100 vòng và 50 vòng. Mạch thứ cấp gồm điện trở thuần 8[TEX]\large\Omega[/TEX], cuộn dây thuần cảm có cảm kháng 2[TEX]\large\Omega[/TEX] và tụ điện mắc nối tiếp. Dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp là 0,032 , bỏ qua hao phí của máy biến áp, độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện trong mạch thứ cấp là
A. [TEX]\large\Pi[/TEX]/2
B. [TEX]\large\Pi[/TEX]/3
C. [TEX]\large\Pi[/TEX]/4 hoặc -[TEX]\large\Pi[/TEX]/4
D. [TEX]\large\Pi[/TEX]/6 hoặc -[TEX]\large\Pi[/TEX]/6
 
N

ngomaithuy93

Điện áp đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có giá trị hiệu dụng là 220V. Số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp tương ứng là 1100 vòng và 50 vòng. Mạch thứ cấp gồm điện trở thuần 8[TEX]\large\Omega[/TEX], cuộn dây thuần cảm có cảm kháng 2[TEX]\large\Omega[/TEX] và tụ điện mắc nối tiếp. Dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp là 0,032 , bỏ qua hao phí của máy biến áp, độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện trong mạch thứ cấp là
A. [TEX]\large\Pi[/TEX]/2
B. [TEX]\large\Pi[/TEX]/3
C. [TEX]\large\Pi[/TEX]/4 hoặc -[TEX]\large\Pi[/TEX]/4
D. [TEX]\large\Pi[/TEX]/6 hoặc -[TEX]\large\Pi[/TEX]/6
[TEX] \frac{U_1}{U_2}=\frac{N_1}{N_2}=\frac{I_2}{I_1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{U_2=10V}\\{I_2=0,704A}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow Z=\frac{625}{44} \Rightarrow Z_C \Rightarrow tan \phi =\frac{Z_L-Z_C}{R}[/TEX]
 
S

saobanglanhgia_adhp

[TEX] \frac{U_1}{U_2}=\frac{N_1}{N_2}=\frac{I_2}{I_1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{U_2=10V}\\{I_2=0,704A}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow Z=\frac{625}{44} \Rightarrow Z_C \Rightarrow tan \phi =\frac{Z_L-Z_C}{R}[/TEX]


Thế cuối cùng đáp án là gì vậy. Mình cũng làm như thế nhưng không ra lên mới đưa lên đây để hỏi mà. Đó là câu 30 đề tự luyện số 11
 
L

lovee_11

mọi người sai chỗ này:U1/U2=N1/N2=I2/I1
2 cái đầu thì bằng nhau đúng oy.tuy nhiên nếu mạch thứ cấp có R thì tính I phải dựa vào CT
P=UIcos phi +I^2R
(công suất phải tính cho hao phí nữa,bài này ko ns thêm gì thì coi cos phi=1)
 
D

dhbkhna

bạn kia làm sai rồi ko dùng đc mấy CT u/u=I/I... đâu vì trong mạch này có hao phí của r nên phai dùng toàn bộ CT của RLC để tìm ra I 2. và U2 rồi sd tan phi
 
Top Bottom