Hóa 9 mấy best hóa jup vs

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 40,32 l CO đktc tác dụng với oxit kl nung nóng . sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 50,4g kl A và khí X .cho khí X .cho khí X td với dd ca(oh)2dư thu đc m (g) kết tủa và có 13,44l khí thoát ra .hòa tan hết l vào dd hcl thu đc 20,16l khí h2 xác định ct của oxit kl
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
cho 40,32 l CO đktc tác dụng với oxit kl nung nóng . sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 50,4g kl A và khí X .cho khí X .cho khí X td với dd ca(oh)2dư thu đc m (g) kết tủa và có 13,44l khí thoát ra .hòa tan hết l vào dd hcl thu đc 20,16l khí h2 xác định ct của oxit kl
bn ơi cho mình hỏi cái này là tự luận hay trắc nghiệm, nếu là trắc nghiệm thì bn cho mình kham khảo kết quả
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
cho 40,32 l CO đktc tác dụng với oxit kl nung nóng . sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 50,4g kl A và khí X .cho khí X .cho khí X td với dd ca(oh)2dư thu đc m (g) kết tủa và có 13,44l khí thoát ra .hòa tan hết l vào dd hcl thu đc 20,16l khí h2 xác định ct của oxit kl
gọi a là hóa trị của kl khi tác dụng HCl
n là số mol của kim loại
ta có:
an=1,8
Rn=50,4
->R/n=28
Biện luận : R=56 (a=2)
n=0,9
CTTQ: FexOy
[tex]n_{CO_{2}}=n_{CO_{bd}}-n_{CO_{du}}=1,8-0,6=1,2[/tex]
1,2x/y=0,9
=>x/y=3/4
=>CTHH là Fe3O4
(bn viết pthh rồi thế các số cần thiết vào là dc như trên)
 
Top Bottom