Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

H

huy8687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bị lỗi Fonts rồi tớ up ảnh vậy
Ho2.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

gọi CT chung là [TEX]C_xH_{2x+1}COOC_yH_{2y+1}----> C_xH_{2x+1}COONa[/TEX]
------------------------------a--------------------------------------------------a
[TEX]M=88 => a=0,4 => n_{NaOH}_{du}=0,4[/TEX]

[TEX]44,6=0,4.40+0,4.(14x+68)[/TEX]

[TEX] => x=0,25 [/TEX] vậy 1 chất có gốc axit là HCOO-

M=88 => gốc rượu là [TEX]C_3H_7[/TEX] => [TEX]HCOOC_3H_7[/TEX]

Trong 4 phương án có C,D đều có chất này nhưng ý D chất còn lại k phải đồng phân của [TEX]HCOOC_3H_7[/TEX] nên chọn C
 
Top Bottom