mấy bạn ơi giải giúp mình với

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng BC sau đó liên tục trượt trên mặt phẳng ngang CD. Biết BH=0.1m, CH = 0.6m. tính vận tốc của vật khi có ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng có hệ số ma sát =0.1 và quãng đường vật trượt trên mặp phẳng ngang đến khi dừng lại. biết hệ số ma sát trên 2 quãng đường là như nhau
 
T

toilauyenle

:) adđlí pytago ta có: BC =0,61
cos anpha = BH/ BC = 0,1 /0,61 =0,16
Chọn mốc thế năng là đường thẳng đi qua chân mặt phẳng nghiêng BC
Vì trên BC có ma sát nên cơ năng không được bảo toàn
Áp dụng định lí biến thiên cơ năng ta có
WC - WB = Afms
\Leftrightarrow (WđC + WtC )- ( WđB+ WtB ) = Fms. s . cos (Fms;s)
\Leftrightarrow 1/2mvC^2 - mgzB = hsms. mgcos anpha.s.cos(Fms;s)
\Rightarrow vC^2 =( -2hsms.mgcos anpha. s.+ 2mgzB)/m
\Leftrightarrow vC^2 =(-2.0,1.m.10.0,16.0,61+ 2.m.10.0,1)/m
\Leftrightarrow vC^2= 1,8048
\Rightarrow vC = 1,34m/s
:) Trên mặt phẳng ngang CD có ma sát nên động năng không bảo toàn dùng định lí động năng
WđD- WđC = Afms
\Leftrightarrow -1/2mvC^2 = Fms.s.cos(Fms;s)
\Rightarrow s= (-1/2mvC^2)/-Fms
\Leftrightarrow s =(-1/2.m.1,8048)/(-0,1.m.10)
\Rightarrow s = 0,9024 m
nếu có gì sai sót mong các bạn thông cảm :)>-^:)^[-O<:-$
 
Top Bottom