mấy bạn học giỏi hóa giúp mình với

B

boyhungmulybon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 18: Điện phân 400ml NaCl 1M bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp, khi tổng thể tích khí thu được ở 2 điện cực bằng 6,72 lít (đktc) thì dừng điện phân. Thêm 100ml AlCl3 0,85M vào dung dịch sau điện phân thu được m gam kết tủa. Giá trị m là:
a. 6,63 gam b. 3,12 gam c. 3,51 gam d. 3,315 gam




Bài 19: Điện phân 400ml NaCl 1M bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp, khi tổng thể tích khí thu được bằng 6,72 lít thì ngừng điện phân. Thêm m gam Al vào dung dịch sau điện phân thu được dung dịch B. Để phản ứng hoàn toàn với chất trong B cần 0,6 mol HCl. giá trị m là:
a. 5,4 gam b. 4,5 gam c. 2,7 gam d. Đáp án khác.




Bài 20: Điện phân 200 ml NaCl 1M, KOH 2M bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp, khi thể tích khí bên anot lớn hơn 2,24 lít thì ngừng điện phân. Thêm m gam Al, Zn tỉ lệ mol 1:1 vào dung dịch sau điện phân. Giá trị lớn nhất của m là:
a. 9,2 gam b. 27,6 gam c. 6,527 gam d. 18,4 gam
 
M

marucohamhoc

Bài 18: Điện phân 400ml NaCl 1M bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp, khi tổng thể tích khí thu được ở 2 điện cực bằng 6,72 lít (đktc) thì dừng điện phân. Thêm 100ml AlCl3 0,85M vào dung dịch sau điện phân thu được m gam kết tủa. Giá trị m là:
a. 6,63 gam b. 3,12 gam c. 3,51 gam d. 3,315 gam

(-)_____________________________NaCl______________________(+)
2H2O....+ 2e= > H2..............+ 2OH-.....................................2Cl-= > Cl2.......+ 2e
.............a mol....a/2 mol...........a mol..............................a mol.....a/2 mol....a mol
n khí=nCl2+nH2=a/2+a/2= 0,3 mol
= >a= 0,3 mol= > nOH-= 0,3 mol
Al..................+ 3OH-.............= > Al(OH)3
0,085 mol..........0,3 mol.............0,085 mol
Al(OH)3.........+ OH-................= > Al(OH)4-
0,085 mol.........0,045 mol.............0,045 mol
= >mAl(OH)3= (0,085-0,045).78= 3,12g

Nếu có đáp án thì bạn xem có đúng ko nhá :p
 
8

88683991

2/
2H2O + 2e -> H2 + 2OH- | 2Cl- -> Cl2 + 2e
a----------------a/2----------| a--------a/2----
n khi = 0.3 mol = nH2 + nCl2 --> a= 0.3 --> nOH- = 0,3 (mol)
khi cho hcl vao dd B:
Al(OH)4- + HCl -> Al(OH)3 + H2O + Cl-
0.06---------0.06
vay so mol OH- hoa tan Al(OH)3 ban dau = 0.06 mol:
Al(OH)3 + OH- -> Al(OH)4-
------------0.06----0.06
==> so mol OH- p/u voi Al = 0.3 - 0.06 = 0.24 (mol)
Al........+ 3OH- -> Al(OH)3
0.08-----0.24-------0.24
Vay khoi luong nhom: mAl = 0.08x27 = 2.16 (g)
=====> Cau D
 
Top Bottom