may ban giup minh voi may cau nay minh k hju cho lam

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hon hop khi X gom NO2 va CO2 hap thu vao dd NaOH vua du tao thanh cac muoi trung hoa, sau do dem co can dd thu duoc 36.6g muoi khan. nung muoi khan o nhiet do cao den khi khoi luong khong doi thu duoc 35g chat ran.phan tram the ich trong moi khi:
cho minh hoi la NO2 tac dung voi NaOH tao ra muoi NaNO3 phai o?
sau do NaNO3 nhiet phan ra NaNO2 minh lam vay ak ma khong ra ket qua mong cac ban chi ra cho sai giup minh neu duoc thi cac ban giai so luoc giup minh voi
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

cho hon hop khi X gom NO2 va CO2 hap thu vao dd NaOH vua du tao thanh cac muoi trung hoa, sau do dem co can dd thu duoc 36.6g muoi khan. nung muoi khan o nhiet do cao den khi khoi luong khong doi thu duoc 35g chat ran.phan tram the ich trong moi khi:
cho minh hoi la NO2 tac dung voi NaOH tao ra muoi NaNO3 phai o?
sau do NaNO3 nhiet phan ra NaNO2 minh lam vay ak ma khong ra ket qua mong cac ban chi ra cho sai giup minh neu duoc thi cac ban giai so luoc giup minh voi
ta có độ chênh lệch khối lượng chính là lượng oxi thoát ra do pư của NaNO3 => số mol O= số mol NO3- = số mol NO2 = 0.1 mol
=> số mol CO2=số mol Na2CO3=281/1060 mol
=>%NO2=27.39%, %CO2=72.61%
mình nghĩ vậy ák

:):):)
 
K

khanh_1994

thế này nhé
2NO2 + 2NaOH => NaNO2 + NaNO3 + H2O
0,2 <= 0,1 <= 0,1
CO2 + 2NaOH => Na2CO3 + H2O
0,2 <= 0,1
khi nhiệt phân khối lượng giảm chính là khối lượng của O trong NaNO3.
bạn tính đượng số mol NaNO3 = (36.6 - 35)/16 = 0,1 mol
bạn tính được m của NaNO2 và m của NaNO3 = 15,4g suy ra m của Na2CO3 = 21,2 suy ra nNa2CO3 = 0,2mol
suy ra nCO2 = 0,1 vậy phần trăm thể tích mỗi khí là 50:50
 
Top Bottom