mấy bạn giúp mình làm bt này nha, thứ 5 mình lam Kt rùi

T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) hỗn hợp gồm K, Ca vào nước thu được dd A và 5.6 lit H2(đktc). Hấp thụ 8.96 lit Cò (đktc) vào dd A thu được 10g kết tủa và dd B. Cô cạn dd B thu được 22.5g chất rắn khan gồm 2 chất có cùng khối lượng mol. Tính m

Thanks các bạn trước nha;)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Hòa tan m(g) hỗn hợp gồm K, Ca vào nước thu được dd A và 5.6 lit H2(đktc). Hấp thụ 8.96 lit Cò (đktc) vào dd A thu được 10g kết tủa và dd B. Cô cạn dd B thu được 22.5g chất rắn khan gồm 2 chất cps cùng khối lượng mol. Tính m

Thanks các bạn trước nha;)
Ta có: khi cho K, Ca vào nước sẽ tạo ra [tex]H_2[/tex] và hidroxit tương ứng
Lại có:[tex]{n}_{ktua}[/tex]= 0,1 mol
=> [tex]{n}_{{CaCO}_{3}}[/tex]= 0,1 mol
Ta thấy sản phẩm sau khi đun nóng không thấy xuất hiện kết tủa nữa nên trong muối không có[tex]CaHCO_3[/tex] nên => muối còn lại là [tex]{K}_{2}{CO}_{3}[/tex]
. Vì khi cho [tex]CO_2[/tex] vào nước vôi thì thấy kết tủa, lọc bỏ kết tủa, rồi nung nóng lại có kết tủa thì phải tạo thành [tex]CaHCO_3[/tex].
Nhưng đề lại cho tạo thành 2 chất:-S:-S
Tớ có cái này tài liệu này bạn có thể tham khảo thêm khi giải bài tập để xét các trường hợp tạo muối.Hi vọng là có ích

 

Attachments

  • Chuyen de SO2 CO2 tac dung voi dd KIEM.doc
    80.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Hòa tan m(g) hỗn hợp gồm K, Ca vào nước thu được dd A và 5.6 lit H2(đktc). Hấp thụ 8.96 lit Cò (đktc) vào dd A thu được 10g kết tủa và dd B. Cô cạn dd B thu được 22.5g chất rắn khan gồm 2 chất có cùng khối lượng mol. Tính m

Thanks các bạn trước nha;)
Ta có : n_H2=0,25(mol)
Ta thấy n_OH=n_H2( viết pt ra bạn sẽ thấy:) )
=>n_OH=0,5(mol)
n_CO2=0,4(mol)
=>(n_OH)/(n_CO2)=1,25
=> Tạo ra muối:):)

 
Top Bottom